Không quân Syria bắn hạ chiến đấu cơ Israel

Thứ Sáu, 17/03/2017, 22:49 [GMT+7]
.
.

Trong số 4 máy bay Israel đi vào không phận Syria, một chiến đấu cơ đã bị Không quân Syria bắn hạ, một chiếc khác bị bắn trúng.

Không quân Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Israel.
Không quân Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Israel.

Quân đội Syria ngày 17/3 cho biết Không quân Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Israel và bắn trúng một chiếc máy bay khác sau khi bốn máy bay của Israel đi vào không phận Syria, tấn công binh sĩ chính phủ gần Palmyra.

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã phản ứng và bắn rơi một trong những chiếc máy bay ở những khu vực chiếm đóng. Một máy bay khác bị bắn trúng, những chiếc khác đã bay đi”, Sputnik dẫn lời Tư lệnh quân đội Syria nói trong một tuyên bố.

Trước đó cùng ngày, Quân đội Israel tuyên bố đã bắn hạ một trong nhiều tên lửa phòng không nhằm vào các máy bay của không quân nước này đang hoạt động tại Syria.

Theo Reuters, trong một thông báo, quân đội Israel cho biết: "Đêm 16/3, máy bay của Không quân Israel (IAF) đã tấn công một số mục tiêu ở Syria. Syria đã phóng một số tên lửa phòng không để đáp trả và Hệ thống phòng không của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã đánh chặn một trong những tên lửa này".

Theo Trần Minh (Tin Tức/TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.