Chính phủ Anh đình chỉ tất cả quảng cáo trên YouTube

Thứ Bảy, 18/03/2017, 23:59 [GMT+7]
.
.

Chính phủ Anh đã đình chỉ tất cả các quảng cáo trên YouTube sau khi phát hiện một số đoạn quảng cáo, được trả bằng tiền thuế của người dân, có nội dung khuyến khích hiếp dâm, chống người Semite (người nói tiếng Do Thái và Ả Rập), và ca ngợi những nhà truyền giáo bị cấm.

Google phải đưa ra lời giải thích vì những quảng cáo sai phạm trên Youtube.
Google phải đưa ra lời giải thích vì những quảng cáo sai phạm trên Youtube.

Các Bộ trưởng của Anh đã triệu tập Google, chủ sở hữu YouTube, để yêu cầu lời giải thích sau khi một cuộc điều tra của tờ Times phanh phui vụ việc.

Nội các Anh ngày 17/3 cho hay sẽ đình chỉ tạm thời các quảng cáo trên YouTube cho tới khi Google có "sự đảm bảo rằng các thông điệp của Chính phủ được truyền tới người dân một cách an toàn và thích hợp”.

Một số cơ quan và tổ chức khác như The Guardian, Channel 4 và BBC cũng đã đình chỉ các quảng cáo trên YouTube.

Trong một tuyên bố, Giám đốc quản lý Google tại Anh Ronan Harris cho biết công ty cần phải có “các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt” về vị trí quảng cáo, và trong “đa số các trường hợp” Google sẽ bảo vệ người dùng và nhà quảng cáo khỏi nội dung có hại và không thích hợp.

Ông Harris cho biết trong năm 2016, Google đã xoá bỏ gần 2 tỷ quảng cáo xấu, cấm hơn 100.000 đơn vị đăng tải, và ngăn chặn quảng cáo từ hơn 300 triệu video trên YouTube. Tuy nhiên, ông Harris thừa nhận “khó có thể đảm bảo mọi thứ luôn đúng”.

Vụ việc xảy ra sau khi bà Yvette Cooper, Chủ tịch Uỷ ban Nội vụ Anh, lên án Google vì từ chối cấm một video của cựu thủ lĩnh nhóm Ku Klux Klan đăng tải có tên “Người Do Thái thừa nhận tổ chức diệt chủng người da trắng”.

Bà Yvette Cooper bày tỏ sự thiếu tin tưởng khi Phó Chủ tịch Google cho hay đoạn video "không vi phạm các nguyên tắc" của công ty này.

Theo Trần Minh (Tin Tức/TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.