Anh điều chuyên gia tới hỗ trợ điều tra vụ rơi máy bay ở Colombia

Thứ Tư, 30/11/2016, 10:29 [GMT+7]
.
.

3 nhà điều tra của Anh đã đáp máy bay đến Colombia để hỗ trợ cuộc điều tra vụ một máy bay do Anh sản xuất bị rơi, làm 75 người chết.

Hình ảnh chụp hiện trường vụ rơi máy bay chở các cầu câu lạc bộ Chapecoense, Brazil bị rơi ở Colombia. Ảnh: AP
Hình ảnh chụp hiện trường vụ rơi máy bay chở các cầu câu lạc bộ Chapecoense, Brazil bị rơi ở Colombia. Ảnh: AP

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) ra tuyên bố, các nhà điều tra sẽ có mặt tại Medellin, trong ngày hôm nay (30/11), theo đề nghị xin hỗ trợ của Colombia.

Máy bay chở 72 hành khách và 9 phi hành đoàn phát tín hiệu cấp cứu lúc 3h (giờ quốc tế ngày hôm qua), báo cáo có trục trặc điện và sau đó ít phút rơi xuống vùng đồi núi của Colombia.

Máy bay chở các thành viên của câu lạc bộ bóng đá Chapecoense của Brazil đi dự vòng chung kết bóng đá Nam Mỹ ở Colombia mà theo lịch sẽ có trận thi đấu với 1 đội tuyển của Colombia trong ngày hôm nay. Các nguồn tin cho biết, có 6 người sống sót.

Tổng thống Brazil - Michel Temer đã gửi lời chia buồn và tuyên bố ba ngày quốc tang. Ông cũng cam kết sẽ tìm mọi cách để hỗ trợ người thân các nạn nhân. Chiếc máy bay này xuất phát từ Bolivia và dự kiến đáp xuống thành phố Medellin, Colombia. Theo kế hoạch các cầu thủ của đội Chapecoense sẽ đến Colombia để đá với đội Atletico Nacional.

Theo Trần Nga/VOV

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.