.

Triển lãm Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển sẽ có khoảng 100 gian trưng bày

Cập nhật lúc 15:21, Thứ Ba, 26/03/2013 (GMT+7)

Sáng 26-3, tại TP Hạ Long, Sở VH, TT-DL đã tổ chức họp bàn, lấy ý kiến về kế hoạch và đề cương Triển lãm Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển (ảnh). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Theo dự thảo, Triển lãm sẽ diễn ra tại Cung Văn hoá Thiếu nhi Quảng Ninh từ 20 đến 30-10-2013. Tham gia triển lãm gồm các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các cơ quan, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn và các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Triển lãm sẽ có quy mô 100 gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm được bố trí thành 5 khu vực với các nội dung sau: Giới thiệu thành tựu KTXH, an ninh, quốc phòng của tỉnh trong 50 năm qua; thành tựu phát triển của các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh; thành tựu xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp trung ương, các liên doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Quảng Ninh; khu vực văn hoá ẩm thực và bán hàng lưu niệm; khu vực triển lãm sinh vật cảnh và biểu diễn nghệ thuật.

Tại đây, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung như: Tên gọi, thời gian tổ chức, diện tích, địa điểm, kết cấu, số lượng và nội dung các gian hàng.v.v.

Tổng hợp ý kiến các đại biểu, đồng chí Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Sở VH, TT-DL đã thống nhất là thời gian tổ chức sẽ rút ngắn xuống từ 5 đến 7 ngày. Địa điểm tổ chức sẽ đưa lên 2 phương án là tại quảng trường khu văn hoá cột 3 và Cung Văn hoá Thiếu nhi Quảng Ninh. Ban tổ chức sẽ tính toán, cân đối các gian hàng theo nhóm như kinh tế, an sinh xã hội... Các gian hàng ẩm thực trong triển lãm cũng sẽ xem xét về quy mô, đồng thời đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm… Căn cứ vào những nội dung này, Sở sẽ trình lên UBND tỉnh để có phương án thống nhất cuối cùng.

Phan Hằng

,
.
.
.
.
.