Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ đất bán cho nhiều người

Thứ Tư, 07/04/2021, 18:05 [GMT+7]
.
.

Công an huyện Đầm Hà vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình (sinh năm 1989) và Lê Thị Huyền (sinh năm 1983), cùng trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Hai đối tượng tại Cơ quan Công an.
Hai đối tượng tại Cơ quan Công an.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Tình quen một người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả qua mạng xã hội. Từ đây, Tình đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền.

Nghĩ là làm, Tình cố tình chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) tương tự như của bố chồng mình (chỉ thay đổi sang tên của Tình).

Tiếp đó, đối tượng đã liên hệ với anh B.V.T (SN 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) làm hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ, với mục đích vay 150 triệu đồng từ anh T. Trong vòng 5 tháng, nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận QSDĐ sẽ thuộc về anh B.V.T.

Vì không biết giấy tờ đất là giả, anh B.V.T đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận. Với thủ đoạn trên, Tình rủ thêm đối tượng Lê Thị Huyền làm thêm 2 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3, khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận QSDĐ có dấu hiệu làm giả nên báo Công an huyện Đầm Hà.

Sau khi trưng cầu giám định, Công an huyện Đầm Hà xác nhận giấy chứng nhận QSDĐ là giả.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.