Vân Đồn phạt 125 triệu đồng 5 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 để vào địa bàn

Thứ Bảy, 20/02/2021, 12:51 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày, 18 và 19/2, huyện Vân Đồn đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với 5 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện ở đầu Cầu 3 Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với tổng số tiền 125 triệu đồng.

Công an huyện Vân Đồn xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng số tiền 25 triệu đồng/người.
Công an huyện Vân Đồn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng.

Vào hồi 19h ngày 18/2, đối tượng Bùi Vĩnh Hường, sinh năm 2002 trú tại Cầu Trắng, xã Cộng Hoà, TP Cẩm Phả đi xe 4 chỗ, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, khai báo y tế mà ngang nhiên cho xe chạy qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện Vân Đồn tại Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn để vào huyện. Tổ công tác đã đuổi theo, ngăn chặn và lập biên bản đưa về trụ sở Công an huyện xử lý.

4 trường hợp tiếp theo là Nguyễn Duy Cường, sinh năm 1974, trú tại tổ 71, khu 7, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả - là lái xe; Nguyễn Bá Tính (sinh năm 1966), Trần Văn Hà (sinh năm 1970), Nguyễn Bá Dư (sinh năm 1969), cả 3 người này đều ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Vào hồi 3 giờ 30 phút sáng ngày 19/2, tổ công tác kiểm soát dịch Covid-19 ở Cầu 3 Vân Đồn phát hiện dưới gầm Cầu 3 (khu đất của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông) có 1 xe ô tô bán tải, nhãn hiệu Toyota Hilux, biển kiểm soát 14C-309.61 đang đỗ tại đây. Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có 4 người trên.

Qua kiểm tra và khai báo y tế, chỉ có anh Cường đang lái xe cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông được phép vào huyện, 3 trường hợp ở Nghệ An không đủ điều kiện vào nên tổ công tác đã không cho vào. Sau đó các đối tượng này đã tìm cơ hội trốn chốt kiểm soát dịch đi bộ xuống dưới gầm cầu 3 Vân Đồn để đi vào trong địa bàn huyện và lên xe ô tô bán tải của Cường để di chuyển vào sâu bên trong thì bị tổ công tác phát hiện, ngăn chặn và đưa về trụ sở làm việc. Qua khai báo được biết, Cường đã thuê Tính, Dư, Hà (đều là lái xe) đến làm lái xe tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông. Song do không đủ điều kiện vào huyện nên đã tìm cách trốn chốt kiểm soát để vào địa bàn huyện.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an huyện Vân Đồn đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính đối với 5 đối tượng trên về hành vi "Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A" theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với số tiền 25 triệu đồng/người.

Các đối tượng này đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và thực hiện biện pháp cách ly y tế trong 14 ngày. 4 đối tượng Cường, Tính, Dư, Hà thực hiện cách ly tại khu nhà vận tải của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông ở thôn Khe Ngái, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Mai Duyên (Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.
.
.