Tăng cường xử lý thông tin xấu, độc trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Sáu, 22/01/2021, 10:29 [GMT+7]
.
.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội. 

   Phòng An ninh chính trị nội bộ tiến hành làm việc, xử lý đối với cá nhân vi phạm
Phòng An ninh chính trị nội bộ tiến hành làm việc, xử lý đối với cá nhân vi phạm.

Công tác trọng tâm của phòng là chủ động rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời các thông tin xấu, độc trên không gian mạng. Cụ thể, phòng đã thường xuyên duy trì tổ công tác tiến hành rà soát các thông tin được phản ánh trên các trang mạng xã hội, nắm tình hình, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, ý đồ, hoạt động gây rối, phá hoại thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tăng cường xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật trên không gian mạng.

Tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phát hiện và tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp là Nguyễn Ngọc T., sinh năm 1985, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và Lê Mỹ H., sinh năm 1988, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Hình thức là phạt tiền với mức trung bình từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Phòng An ninh chính trị nội bộ tiến hành làm việc với cá nhân vi phạm
Phòng An ninh chính trị nội bộ tiến hành làm việc với cá nhân vi phạm.

Việc tăng cường công tác phát hiện, xử lý đối với các thông tin xấu, độc trên không gian mạng có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với các cá nhân, tổ chức khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh thông tin, truyền thông, có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quốc Cường (Phòng An ninh chính trị nội bộ)

.
.
.
.
.
.
.
.