Hơn 16 năm tù cho "nữ quái" lừa đảo và làm giả con dấu

Thứ Tư, 20/01/2021, 23:58 [GMT+7]
.
.

Nữ quái bị tuyên 16 năm 6 tháng tù về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 20/1, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Tôn Nữ Thanh Huyền (43 tuổi), quê tỉnh Thừa Thiên Huế 16 năm 6 tháng tù về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Huyền tại tòa.
Bị cáo Huyền tại tòa.

Tôn Nữ Thanh Huyền là nhân viên tiếp thị, bán hàng của Công ty Cổ phần dầu thực vật Tường An. Đến ngày 1/9/2019, Huyền nghỉ việc. Quá trình làm việc tại đây, Huyền được phân công tiếp thị, bán hàng qua nhà phân phối là Công ty TNHH Hải Minh để bán cho khách hàng trên địa bàn quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thì đặt hàng bằng “phiếu đặt hàng” qua nhân viên. Nhân viên liên hệ đại lý nhận dầu về giao cho khách và nhận tiền giao lại cho nhà phân phối.

Do cần tiền sử dụng cá nhân và trả nợ cho các đơn hàng nhận tiền của khách trước đây, từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2019, Huyền đưa ra các thông tin gian dối là Công ty Tường An đang có chương trình bán hàng giảm giá cho khách hàng với điều kiện phải mua số lượng lớn, trả tiền trước, Công ty sẽ cho lưu kho lấy dần và thưởng vàng cho người mua nhiều. Huyền đã làm giả mẫu “phiếu thu tiền” của Công ty Hải Minh, đặt làm con dấu “đã thu tiền” đưa cho người mua để họ tin tưởng giao tiền.

Với thủ đoạn trên, Huyền đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 5 bị hại với hơn 1,7 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Huyền sử dụng một phần để đặt mua dầu ăn tại 2 nhà phân phối là Công ty Hải Minh và Công ty Minh Lộc giao cho khách. Số tiền còn lại Huyền chiếm đoạt để sử dụng cá nhân, hiện không có khả năng trả lại./.

Theo Thành Long/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.