Đảm bảo ANTT tại các doanh nghiệp xi măng

Thứ Tư, 20/01/2021, 06:57 [GMT+7]
.
.

Sản xuất xi măng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, đóng góp cho tỉnh hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, đồng thời tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Tuy nhiên, theo ghi nhận của lực lượng Công an, thời gian gần đây, tại các doanh nghiệp xi măng trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số tình trạng gây bức xúc trong công nhân, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT.

Quảng Ninh hiện có 4 nhà máy xi măng đang hoạt động là Nhà máy xi măng Hạ Long, Nhà máy xi măng Thăng Long, Nhà máy xi măng Cẩm Phả và Nhà máy xi măng Lam Thạch 2. Tổng số người lao động làm việc trong các nhà máy này khoảng 2.000 người, thu nhập bình quân 11,5 triệu đồng/người/tháng.

Theo đánh giá của lực lượng Công an, thời gian gần đây, tại một số doanh nghiệp xi măng trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng nợ lương người lao động; ô nhiễm môi trường; việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động chưa được quan tâm đúng mức… Những vấn đề trên ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người công nhân, do đó tác động không nhỏ đến đời sống, tư tưởng, quá trình làm việc của công nhân trong các doanh nghiệp.

Cán bộ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) trao đổi tình hình an ninh với lực lượng bảo vệ một doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn
Cán bộ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) trao đổi tình hình an ninh với lực lượng bảo vệ một doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn.

Không những thế, thái độ của người sử dụng lao động với người lao động có sự phân hóa rõ ràng ở các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tư tưởng của đại bộ phận người lao động. Mặt khác, do môi trường làm việc khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn nên sức khỏe của công nhân thường xuyên bị ảnh hưởng, giảm khả năng lao động, nhất là nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Trong khi đó, tổ chức công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp xi măng hầu như chưa thực sự phát huy được vai trò là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Các tổ chức này được lập ra, duy trì, nhưng trên thực tế chưa kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, dẫn đến tình trạng người lao động hoài nghi, mất niềm tin vào tổ chức công đoàn.

Trên thực tế, sự phát triển không ngừng của mạng xã hội cũng chính là con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp sử dụng lao động. Bởi đây là phương tiện để các thế lực thù địch lợi dụng tạo ra các bài viết, thông tin sai lệch, nhằm nói xấu, bôi nhọ, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của doanh nghiệp, cũng như của các cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó, chúng kích động, lôi kéo công nhân đình công, biểu tình, gây mất ANTT trên địa bàn tỉnh.

Xác định công tác đảm bảo an ninh công nhân trong các doanh nghiệp xi măng là một nội dung quan trọng, những năm qua, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh) đã chủ động nắm tình hình. Từ đó, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh những dấu hiệu phức tạp về ANTT xảy ra tại các doanh nghiệp xi măng trên địa bàn tỉnh để giải quyết từ sớm, ngăn chặn, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT.

Bên cạnh đó, thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn cơ sở hướng dẫn các doanh nghiệp xi măng thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động.

Đồng thời, kết hợp tuyên truyền rộng rãi trong doanh nghiệp để toàn thể cán bộ công nhân viên hiểu và thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật lao động năm 2012, Luật BHXH năm 2014,... Nhờ đó, đến nay, không còn tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm xảy ra tại các doanh nghiệp xi măng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh doanh nghiệp, giúp công nhân yên tâm lao động sản xuất, các doanh nghiệp cần hết sức nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; tiếp nhận, đáp ứng và giải quyết kịp thời những yêu cầu chính đáng của người lao động. Đồng thời, tuyên truyền cho người lao động hiểu rõ các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội.

Khánh Nam – Xuân Thanh (Công an tỉnh)


 

.
.
.
.
.
.
.
.