Án chung thân cho bị cáo khuyết tật sát hại vợ vì ghen tuông

Thứ Ba, 12/01/2021, 16:27 [GMT+7]
.
.

Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã tuyên mức án chung thân cho bị cáo Đặng Hùng Mạnh (SN 1980, Hà Nội) về hành vi sát hại vợ, do ghen tuông mù quáng.

Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Giết người với bị cáo Đặng Hùng Mạnh (SN 1980, trú tại xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội). Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ án bị sát hại lại chính là vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, bị cáo Mạnh là người khuyết tật. Do một tai nạn từ năm 2000, bị cáo bị tổn thương cột sống, dẫn đến liệt hai chân. Năm 2003, bị cáo lấy chị Trịnh Thị N. (SN 1981). Cả hai có với nhau 5 người con.

Năm 2018, bị cáo Mạnh tiếp tục bị tai nạn giao thông. Cũng trong năm nay, chị Nga sinh cháu Đ.H.Đ. Nghi ngờ cháu Đ. không phải con mình, bị cáo nhiều lần căn vặn vợ.

Khoảng 6h ngày 6/8/2020, Mạnh thấy chị N. dắt chiếc xe máy tại sân để đi ra cổng nên đi theo giữ lại không cho đi. Khi Mạnh nói: “Mày quay mặt lại đây” thì chị N. quay mặt và nửa người lại. Mạnh dùng tay phải lấy chiếc dùi đục để trong túi quần đâm 1 nhát vào ngực trái chị N. Sau đó, dùng tay kéo ngã cả 2 người xuống sân. Mạnh tiếp tục đâm 9 nhát vào người chị N. sau đó được mọi người can ngăn và lấy chiếc dùi đục trong tay của Mạnh cất đi.

Bị cáo Đặng Hùng Mạnh tại phiên xét xử. (Ảnh: Nguyễn Anh)
Bị cáo Đặng Hùng Mạnh tại phiên xét xử. (Ảnh: Nguyễn Anh)

Chị N. được mọi người đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 105, nhưng đã tử vong do mất máu cấp. Mạnh chống nạng ra phía sau nhà lấy chiếc dùi đục khác trong túi định tự tử nhưng được hàng xóm can ngăn. Sau đó, bị cáo đã đến công an Ba Vì đầu thú.

Trả lời HĐXX tại phiên tòa, chị Trịnh Thị Nhung (chị gái của nạn nhân) cho hay, gia đình chị không thể tha thứ cho hành động giết vợ của Đặng Hùng Mạnh. “Trước khi xảy ra vụ án, tôi không nghe em gái kể gì về chuyện mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng. Em gái tôi lấy chồng 16, 17 năm nay cũng không tâm sự gì với tôi về chuyện vợ chồng. Qua sự việc như vậy, gia đình tôi đề nghị xử bị cáo thật nghiêm, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật” - chị Nhung trình bày trước HĐXX. Tại phiên toà, bị cáo Đặng Hùng Mạnh luôn luôn cúi đầu và tỏ ra ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình.

"Bị cáo mong HĐXX mở lượng khoan hồng, để bị cáo sớm về chăm sóc 5 con nhỏ" - Bị cáo Mạnh nói lời sau cùng. Trong 17 năm chung sống, bị cáo Mạnh khai giữa mình và vợ không có mâu thuẫn gì lớn. Nhưng do tai nạn khiến sức khỏe yếu, tâm lý không ổn định nên bị cáo nghi oan vợ ngoại tình. Kết quả xét nghiệm cho thấy cháu Đ.H.Đ đúng là con của bị cáo Mạnh. Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Đặng Hùng Mạnh mức án tù Chung thân./.

Theo vov.vn

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.