Công an TP Uông Bí: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

Thứ Ba, 04/08/2020, 07:56 [GMT+7]
.
.

Là một trong những trung tâm du lịch văn hoá của tỉnh, hàng năm, đặc biệt là vào dịp đầu xuân, TP Uông Bí thu hút lượng du khách khá lớn. Để tạo môi trường lành mạnh, an toàn tuyệt đối phục vụ nhân dân và du khách, lực lượng Công an TP Uông Bí đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Để giữ vững ANTT trên địa bàn, Công an thành phố luôn chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với công tác ANTT. Công an thành phố đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch công tác chuyên sâu trên các tuyến, lĩnh vực và địa bàn trọng điểm. Trong đó, tập trung phối hợp với lực lượng vũ trang và các ban, ngành có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ANTT.

Bên cạnh đó, Công an thành phố tích cực phối hợp với các phòng ban, đoàn thể thực hiện tốt việc rà soát, chuẩn bị tốt các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý; trao đổi thông tin, sẵn sàng các phương án đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma tuý, môi trường và tệ nạn xã hội. Đồng thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách cấp cao của Đảng, Nhà nước, quốc tế tại địa phương.

Công án phường Phương Đông, TP Uong Bí cùng các đoàn thể của phường đến tuyên truyền vận động người dân bàn giao mặt bằng Dự án đường Dốc Đỏ- Yên Tử
Công an phường Phương Đông, TP Uông Bí cùng các đoàn thể của phường đến tuyên truyền vận động người dân bàn giao mặt bằng Dự án đường Dốc Đỏ- Yên Tử.

Công an thành phố đã chủ động triển khai sớm đến các đơn vị liên quan trong cam kết thực hiện tốt các quy định về văn minh lễ hội, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, sắp xếp bến bãi khoa học, quy củ. Khi có các chương trình, sự kiện diễn ra, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động phải chủ động các phương án, kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, nhằm kịp thời xử lý các sự cố giao thông, hạn chế tối thiểu để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Lực lượng công an các phường, xã, đội nghiệp vụ triển khai nghiêm việc tăng cường nắm tình hình địa bàn, xây dựng phương án phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các nguy cơ tiềm ẩn phạm tội.

Công an phường Phương Đông là một trong những đơn vị gương mẫu, đi đầu trong các phong trào bảo đảm ANTT. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Phương Đông, cho biết: Đơn vị thường xuyên thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa phương. Đồng thời, duy trì hiệu quả hoạt động tổ nhân dân tự quản ANTT nhằm chủ động giải quyết các vụ việc trong nội bộ nhân dân ngay khi mới phát sinh tại cơ sở; làm nòng cốt để xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn. Đặc biệt, phường cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhờ vậy nhiều chủ trương, dự án triển khai trên địa bàn được thông suốt. Đơn cử như tuyến đường Dốc Đỏ - Yên Tử do thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, từ ngày 1 đến 26/7/2020 đã có 200 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng. Nhiều hộ gương mẫu bàn giao sớm cho nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ.

Có thể thấy, sự vào cuộc quyết liệt, toàn diện của Công an thành phố đã góp phần giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn. 6 tháng đầu năm nay, lực lượng công an thành phố đã triệt phá 1 ổ nhóm, 4 đối tượng trộm cắp tài sản liên huyện; điều tra làm rõ 24 vụ, 104 đối tượng đánh bạc, trong đó xử lý hình sự 8 vụ, 36 đối tượng; bắt giữ, điều tra 39 vụ, 50 đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cùng với đó, vai trò của các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo và quần chúng tiêu biểu... cũng được huy động và phát huy tốt nhằm góp tiếng nói chung tuyên truyền người dân hưởng ứng các mô hình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, người dân nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an nhanh chóng nắm tình hình xử lý kịp thời, dứt điểm khi có tình huống xảy ra.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.