Thu lời bất chính hơn 1 tỷ đồng khi môi giới đẻ thuê

Thứ Năm, 09/07/2020, 17:13 [GMT+7]
.
.

Không nghề nghiệp ổn định, nhóm bị cáo đã tổ chức mang thai hộ và thực hiện thành công 5 vụ chỉ trong 5 tháng, thu lời bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Từ bìa phải qua, các bị cáo Quang, Tuấn và Liễu.
Từ bìa phải qua, các bị cáo Quang, Tuấn và Liễu.

Chiều 8/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hoàng Huy Quang (SN 1976, ở Hoàng Mai, Hà Nội) mức án 2 năm tù; Vũ Thị Liễu (SN 1990, ở Ninh Giang, Hải Dương) 15 tháng tù và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, ở Ninh Giang) 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Theo truy tố, Quang là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Liễu cũng có hoàn cảnh khó khăn, phải đi bán trứng (noãn) để lấy tiền. Cả 2 gặp nhau khi Liễn đi bán trứng tại Bệnh viện Bưu Điện.

Nhận thấy nhiều người muốn có con nhưng không thể sinh đẻ tự nhiên, Quang rủ Liễu cùng tìm những người hiếm muộn có nhu cầu có con để người khác mang thai hộ nhằm thu lợi bất chính.

Cả 2 thống nhất, Quang sẽ trả cho Liễu từ 290 triệu đồng đến 310 triệu đồng/một trường hợp mang thai hộ. Các chi phí khám, xét nghiệm, cấy phôi, Quang sẽ lo liệu, còn Liễu phụ trách tìm người mang thai hộ.

Bị cáo Quang cũng đến các bệnh việc trên địa bàn Hà Nội để làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ rồi thỏa thuận mức tiền họ phải trả từ 400 – 550 triệu đồng. Nếu mang thai đôi, người nhờ mang thai hộ phải trả thêm từ 30 – 50 triệu đồng.

Sau đó, Quang yêu cầu những người nhờ mang thai hộ cung cấp tinh trùng hoặc phôi (trứng đã được thụ tinh) cho mình để chuyển cho Liễu. Đối tượng này sẽ đưa những người mang thai hộ tới bệnh viện thực hiện việc cấy phôi vào tử cung.

Liễu rủ thêm chồng mình là Phạm Thiên Thuấn cùng tham gia tuyển chọn, thuê những phụ nữ có đủ điều kiện mang thai, đưa họ về nuôi dưỡng, chăm sóc. Để tuyển chọn được những người phụ nữ nhận mang thai hộ, Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook rồi trực tiếp tuyển chọn với giá từ 200 – 220 triệu đồng.

Do người mang thai hộ được nuôi ăn, ở miễn phí nên Liễu thuê thêm Nguyễn Thị Lý (SN 1996, ở Đông Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1985, ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) phục vụ cơm nước, chăm sóc người mang thai.

Cơ quan truy tố xác định. từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, nhóm Huy, Liễu và Thuấn đã tổ chức 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Qua đây, Quang thu lợi hơn 1 tỷ đồng, vợ chồng Liễu thu lợi 180 triệu đồng.

Theo X.A/Tiền phong

.
.
.
.
.
.
.
.