Kinh hãi nhóm học sinh mang dao 'diễu phố', bắt người trái pháp luật

Thứ Năm, 09/07/2020, 15:12 [GMT+7]
.
.

Nhóm học sinh lớp 9 sử dụng hung khí bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Ngày 8/7, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xử lý nhóm đối tượng học sinh có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân các đối tượng P.T.K, L.H.X.P, L.N.H (cùng SN 2003 và ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) ngày 1/7, đã mang theo hung khí, tụ tập nhiều đối tượng kéo đến một quán internet thuộc phường Trảng Dài.

Tại đây, các đối tượng này dùng dao hăm dọa, bắt giữ H.M.H, chở tới một căn nhà thuộc phường Tân Biên và đánh đập. Qua điều tra, Cơ quan điều tra Công an TP Biên Hòa làm rõ P.T.K, L.H.X.P và M, G, và tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Các đối tượng
Các đối tượng

Trước  đó vào ngày 14/6 sau khi tan học, P.T.K thấy H.M.H điều khiển xe mô tô chở D.Q.B chạy ngang qua nẹt pô trước mặt mình. Thế nên, P.T.K và H.M.H đã có những lời lẽ xúc phạm nhau trên mạng xã hội Facebook.

Sau đó, P.T.K và H.M.H hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. P.T.K tụ tập khoảng 20 đối tượng, tất cả đang là học sinh lớp 9 trường THCS Trảng Dài, TP Biên Hòa mang theo 10 con dao phóng lợn, điều khiển nhiều xe mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường phố để kiếm H.M.H và D.Q.B nhằm giải quyết mâu thuẫn.

Đến điểm hẹn, nhưng không thấy đối thủ nên P.T.K cùng nhóm đối tượng chạy đến nhà H.M.H để kiếm. Tại đây, nhóm đối tượng đã dùng dao phóng lợn đập cổng, phá hủy cửa kính và đồ đạc nhà H.M.H.

Ngày 18/6, Công an TP Biên Hòa đã tiến hành truy bắt nhóm đối tượng trên và xác định khoảng hơn 20 học sinh tham gia vụ này.

Ngay sau khi được gia đình bảo lãnh trở về địa phương, cùng cam kết không tái phạm, các đối tượng P.T.K, L.H.X.P, L.N.H lại tập hợp nhiều đối tượng tiếp tục tụ tập gây ra vụ việc bắt giữ người trái pháp luật kể trên.

Theo Mạnh Thắng/Tiền phong

.
.
.
.
.
.
.
.