Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bị tưới xăng, đốt cháy trên đường

Thứ Năm, 09/07/2020, 14:15 [GMT+7]
.
.

Ngoài khoản nợ 2,5 triệu đồng, anh S và người đồng nghiệp cũ còn có mâu thuẫn trong công việc. Đó là nguồn cơn dẫn đến việc anh S bị tưới xăng đốt.

Ngày 8/7, cơ quan điều tra đã tạm giữ một đối tượng liên quan vụ việc người đàn ông bị tưới xăng, đốt gây bỏng nặng đến 80% cơ thể. Đối tượng bị tạm giữ là Đinh Kh.Q (SN 1992, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An). Được biết, Q từng là đồng nghiệp cũ với nạn nhân S, ngoài khoản nợ 2,5 triệu đồng, giữa Q và anh S có mâu thuẫn liên quan đến công việc. Q nghi ngờ anh S chính là người đã báo việc mình nhận hàng ngoài nên mới bị công ty đuổi việc.

 Bị đổ xăng lên người rồi đốt khiến anh S bị bỏng nặng đang được điều trị tại Viện bỏng quốc gia.
Bị đổ xăng lên người rồi đốt khiến anh S bị bỏng nặng đang được điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Theo Chị Trần Thị V.H. (vợ nạn nhân), chiều 6/7, khi đang ở nhà chăm con nhỏ thì đồng nghiệp báo anh S. bị một người bạn, trước đó là đồng nghiệp cũ đổ xăng châm lửa đốt và đang được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An. Đến bệnh viện, chị H. thấy có nhiều bạn làm cùng với anh S. Những người này kể lại rằng, người gây nên sự việc là đồng nghiệp cũ của S.

Được biết, trước đây S. và Q làm cùng công ty chuyển phát nhanh và làm cùng một cung đường giao nhận hàng. Anh S. có vay của nam thanh niên số tiền 2,5 triệu đồng, do chưa có nên anh S. chưa trả. Vào cuối tháng 5/2020, trong lúc đi làm thì thanh niên đó có nhận hàng của một người dân để giao ngoài công ty. Sự việc bị phát hiện nên người này bị đuổi việc. Tuy nhiên Q cho rằng anh S là người đã báo chuyện mình nhận hàng ngoài lên công ty, dẫn đến việc Q bị đuổi việc nên tìm cách trả thù.

Chiều 6/7, Q cùng 1 người khác đến khu vực công ty nơi S. đang làm việc để chặn đường nói chuyện, lao vào đánh đập S. Mọi người đến căn ngăn thì anh này dừng tay lại. Trong lúc S. quay người lấy xe máy để về thì từ đằng sau, nam thanh niên đổ chai xăng khoảng 1,5 lít lên người anh S. rồi châm lửa đốt rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh S. được mọi người đưa đi cấp cứu và chuyển ra Hà Nội vì bị bỏng quá nặng.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo CTV Nhật Minh/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.