Thầy giáo chiếm đoạt 200 triệu tiền "chạy" việc

Thứ Bảy, 06/06/2020, 05:43 [GMT+7]
.
.

Ông Thành cam kết "chạy" cho con ông Cầu đi làm giáo viên với chi phí 200 triệu đồng, nhưng đến hạn ông Thành không xin được.

Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành bắt một nam giáo viên ở huyện Krông Ana để xử lý về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Thành tại cơ quan công an.
Ông Thành tại cơ quan công an.

Người bị bắt là ông Đặng Xuân Thành (42 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana), giáo viên dạy toán tại trường THPT Krông Ana, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Vào giữa tháng 9/2017, do có quen biết từ trước, ông Lương Văn Cầu trú huyện Ea H’leo đã nhờ ông Thành xin việc làm giáo viên cho con với giá trọn gói 200 triệu đồng.

Khi nhận tiền, ông Thành có viết giấy biên nhận và cam kết đến đầu năm 2018, con ông Cầu sẽ được đi làm. Tuy nhiên, hết thời hạn giao kèo, ông Thành không xin được việc nên ông Cầu đòi tiền, nhưng ông Thành không trả.

Biết bị lừa, ông Cầu đã làm đơn tố cáo ông Thành đến công an thành phố Buôn Ma Thuột và người này bị bắt sau đó. Tại cơ quan công an, ông Thành đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Theo Tuấn Long/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.