Giả bác sỹ lừa gia đình bệnh nhân 100 triệu đồng

Thứ Ba, 30/06/2020, 17:39 [GMT+7]
.
.

Chụp trộm được bệnh án của một bệnh nhân, Hồng đã giả danh làm bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai yêu cầu người nhà sử dụng phác đồ điều trị mới, lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngày 29-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980), trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 18-6, chị P.T.H.S ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa trình báo về việc bị một người phụ nữ không quen biết giả làm bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận trình báo, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa  điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng.

Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng.
Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 19-6, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hồng. Bước đầu, tại cơ quan Công an Hồng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tối 17-6, Hồng mặc một bộ quần áo blouse đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 tòa nhà 21 tầng. Tại đây, lợi dụng lúc vắng người, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân V.H.C có số điện thoại của người nhà là chị S. Sau đó, Hồng di chuyển xuống tầng 1 rồi gọi điện cho chị S giới thiệu là Tiến sỹ Hương, đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình bệnh tật của anh C.

Hồng hẹn gặp chị S ở hành lang của Khoa hồi sức tích cực và thông báo tình trạng sức khỏe anh C không tốt, cần sử dụng phác đồ điều trị mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng/mũi tiêm. Tổng các chi phí cho quá trình điều trị là 90 triệu đồng.

Vì lo lắng cho sức khỏe người thân nên chị S đã đồng ý phương pháp chữa bệnh trên và thống nhất sẽ chuyển khoản 100 triệu đồng cho Hồng. Thấy tiền về tài khoản, Hồng nhanh chóng rời đi rút tiền mang về chi tiêu sử dụng cá nhân và trả nợ.

Về phần nạn nhân, đến sáng 18-6, chị S đến Khoa hồi sức tích cực tìm gặp Tiến sỹ Hương thì phát hiện mình bị lừa nên đã trình báo sự việc. Theo Công an quận Đống Đa, Hồng trước đây từng thực tập tại bệnh viện Bạch Mai nên am hiểu các khoa, phòng tại bệnh viện. Ngoài vụ việc này, với thủ đoạn tương tự đối tượng đã gây ra 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác mà đơn vị đang xác minh.

Theo A.Quỳnh/CAND

.
.
.
.
.
.
.
.