Bản án nghiêm khắc cho kẻ côn đồ

Thứ Năm, 04/06/2020, 08:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/3/2020, TAND tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Giết người" do Lý Sòi Trình (SN 1988, trú TP Cẩm Phả) phạm tội. Do mâu thuẫn cá nhân trong chuyện tình cảm, Lý Sòi Trình đã cầm dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân là chị C.T.V. tử vong tại chỗ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

Theo hồ sơ vụ án, Lý Sòi Trình có quan hệ tình cảm với chị C.T.V. (đã ly hôn, SN 1988, trú phường Mông Dương, TP Cẩm Phả). Sau đó, giữa Trình và chị V. xảy ra mâu thuẫn, Trình bực tức và nghi ngờ chị V. còn có quan hệ tình cảm với người khác. Khoảng 7h ngày 10/8/2019, biết chị V. hay đi chợ tại khu vực chợ Cầu Ngầm (phường Mông Dương), Trình mang theo 1 con dao nhọn từ nhà, đi tìm chị V.

Đến khu vực cổng chợ Cầu Ngầm, thấy chị V. đang để đồ lên xe môtô, Trình đến nói chuyện, giữa hai người xảy ra cãi vã, to tiếng. Trình cầm dao đâm vào vùng trước ngực, bụng chị V. Chị V. bỏ chạy, Trình đuổi theo và đâm nhiều nhát làm chị V. tử vong tại chỗ. Sau đó, Trình cầm dao đi ra khu vực cầu Trần tự đâm nhiều nhát vào bụng để tự sát. Ngay lúc này, Công an phường Mông Dương đã phát hiện sự việc và đưa Trình đi cấp cứu.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, nhưng với tính chất côn đồ, hung hãn, bị cáo đã dùng dao đâm bị hại, nạn nhân đã bỏ chạy nhưng bị cáo vẫn cố tình cầm dao đuổi theo, đâm tiếp, HĐXX thấy phải áp dụng mức hình phạt thật nghiêm khắc tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Mặc dù bị cáo thành khẩn khai báo nhưng bị cáo có nhân thân xấu, đã có 2 tiền án chưa được xóa án tích, lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật, không còn khả năng cải tạo, giáo dục. Do đó, cần loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội thì mới đảm bảo ý nghĩa răn đe và phòng ngừa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. HĐXX đã tuyên Lý Sòi Trình phạm tội “Giết người”, xử phạt bị cáo tử hình; buộc bị cáo phải bồi thường cho đại diện hợp pháp của bị hại 199 triệu đồng; cấp dưỡng cho 2 con bị hại mỗi cháu 750.000 đồng/tháng đến khi các cháu thành niên.

Trần Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.