Người phụ nữ giả danh BHXH Bình Dương bị phạt 15 triệu đồng

Thứ Sáu, 08/05/2020, 09:52 [GMT+7]
.
.

Mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội Bình Dương để thu mua Bảo hiểm xã hội, người phụ nữ bị xử phạt 15 triệu đồng.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã tiến hành mời làm việc và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Ngô Thị Thúy Kiều (SN 1990, ngụ Bình Định) liên quan đến việc thu mua Bảo hiểm xã hội.

Theo đó, Kiều bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng do có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác.

Kiều (áo đỏ) làm việc với cơ quan chức năng
Kiều (áo đỏ) làm việc với cơ quan chức năng

Trong thời gian đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Ngô Thị Thúy Kiều đã thông qua mạng xã hội lập tài khoản “Bảo Hiểm Xã Hội Bình Dương” để thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của những người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Qua xác minh vụ việc, ngày 9/4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương thực hiện xử lý và gỡ bỏ hoàn toàn trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương và các trang Facebook tổ chức thu mua sổ BHXH khác.

Tiếp đó, ngày 13/4, lực lượng chức năng đã triệu tập Ngô Thị Thúy Kiều để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, thu mua sổ BHXH.

Qua làm việc, bà Kiều đã thừa nhận việc mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để thu mua Sổ Bảo hiểm xã hội là sai trái và cam kết không tái phạm.

Theo Hương Chi/Tiền phong

.
.
.
.
.
.
.
.