Công an phường Quảng Yên nỗ lực đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở

Thứ Hai, 20/04/2020, 07:54 [GMT+7]
.
.

Mặc dù biên chế chỉ có 6 CBCS, phụ trách địa bàn trung tâm thị xã, thế nhưng Công an phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) vẫn nỗ lực đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở trong bối cảnh nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu.

Chốt kiểm dịch phường Quảng Yên tại đầu cầu sông Chanh. Ảnh chụp chiều ngày 16/4.
Chốt kiểm dịch phường Quảng Yên tại đầu cầu sông Chanh. (Ảnh chụp ngày 16/4).

Công an phường Quảng Yên những ngày dịch Covid-19 đang ở giai đoạn cao điểm, phức tạp, khi trên cả nước xuất hiện nhiều ca bệnh mới, nhưng đã mất dấu F0, một không khí khẩn trương, tất bật, hối hả bao trùm. Trong những ngày căng mình chống dịch này, cả đơn vị phải làm việc với công suất gấp nhiều lần ngày thường.

Tất cả người đi qua chốt kiểm dịch đều được đo thân nhiệt đầy đủ.
Tất cả người đi qua chốt kiểm dịch đều được đo thân nhiệt.

15h, trung úy Dương Văn Mạnh (Phó trưởng Công an phường) vừa trở về đơn vị sau ca trực tại chốt kiểm dịch. Thế nhưng, vẫn dáng vẻ ấy, không một chút mệt mỏi, lại bắt tay ngay vào giải quyết các công việc, thủ tục tại đơn vị, coi đó như vài tiếng nghỉ ngơi trước khi lên đường tuần tra kiểm soát dịch cùng với các lực lượng khác của phường.

Suốt từ 0h ngày 1/4 đến nay, những công việc như thế cứ lặp đi lặp lại, trực chốt - về đơn vị - tuần tra.

Mỗi ca trực tại chốt kiểm dịch đầu cầu sông Chanh theo chỉ đạo của UBND và Công an thị xã có 1 CBCS công an phường, ngày 3 ca, đơn vị có 6 CBCS, chia đều nhau trực chốt.

Đã 3 tháng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trung úy Mạnh và các anh em ở đơn vị, chưa ai được về nhà…

Tính đến sáng 18/4, đã có trên 52.000 người ra/vào phường qua chốt kiểm soát, trong đó không ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện dịch tễ, không thực hiện quy định về việc đeo khẩu trang, hay giãn cách xã hội.

Có 15 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, để xe máy dưới lòng đường.

 

Công an phường Quảng Yên cùng các lực lượng thuộc UBND phường tuần tra kiểm soát dịch, nhắc nhở hàng quán đóng cửa.
Công an phường Quảng Yên cùng các lực lượng thuộc UBND phường tuần tra kiểm soát dịch, nhắc nhở hàng quán đóng cửa. (Ảnh chụp đêm 16/4).

Buổi tối, thực hiện lệnh cấm ra đường sau 22h00, các CBCS tiếp tục được huy động cùng cán bộ UBND phường, lực lượng dân phòng lên đường tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, kết hợp phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Từ công tác tuần tra, Công an phường đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc mất ANTT trên địa bàn.

Điển hình là vụ việc bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý vào ngày 5/4. Từ phát hiện này, một đối tượng đã bị bắt giữ, khởi tố về hành vi bán trái phép chất ma tuý.

Lực lượng chức năng của phường Quảng Yên xử lý người và phương tiện ra đường sau 21h30. Ảnh chụp đêm 16/4.
Lực lượng chức năng của phường Quảng Yên xử lý người đi đường không đeo khẩu trang, vi phạm quy định khi tham gia giao thông. (Ảnh chụp đêm 16/4).

Chống dịch nhưng không quên nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Ngày 18/3, tiếp nhận 1 vụ việc cố ý gây thương tích, Công an phường Quảng Yên đã điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng gây án, chuyển hồ sơ về đội nghiệp vụ Công an thị xã thụ lý theo quy định. 

quảng yên
Công an phường Quảng Yên làm nhiệm vụ bảo vệ 1 phiên toà xét xử trực tuyến 04 đối tượng về tội “Chống người thi hành công vụ”, sáng 18/4.

Là địa bàn rộng với 16 khu phố, 16 tổ tự quản trên địa bàn phường Quảng Yên đều có sự tham gia của cán bộ Công an phường. Hiện tại, các tổ tự quản vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch tại các khu dân cư. Đến nay, 4308/4504 hộ gia đình đã được vận động, tuyên truyền về việc áp dụng các quy định liên quan đến dịch Covid-19.

Kiểm soát các phương tiện vào trung tâm TX Quảng Yên đi qua chốt kiểm dịch.
Công an phường Quảng Yên phối hợp cùng các lực lượng kiểm soát các phương tiện vào trung tâm TX Quảng Yên đi qua chốt kiểm dịch.

“Những ngày này, đơn vị tiếp tục triển khai một cách quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ các biện pháp, vừa kết hợp chống dịch, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn. Để tránh trường hợp người dân không tuân thủ quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an phường tiếp tục phối hợp với các lực lượng thuộc tổ tự quản đến các khu dân cư để tuần tra, nắm tình hình và nhắc nhở người dân thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Bởi nguy cơ lây lan dịch từ nơi khác về vẫn luôn hiện hữu, nên rất cần sự tự giác, khai báo trung thực của người dân, nhất là những người đến từ, đi qua vùng dịch” - Trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an phường Quảng Yên chia sẻ.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.