Một bảo vệ dân phố trọng thương khi bắt tội phạm ma túy

Thứ Sáu, 27/03/2020, 10:48 [GMT+7]
.
.

Trong lúc giằng co, ngăn không để đối tượng hủy tang vật, anh Đáng bị tấm kính rơi xuống cắt vào người

Sáng 26/3, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân và Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh Vũ Duy Đáng (27 tuổi), bảo vệ dân phố phường Phước Tân, bị trọng thương khi vây bắt tội phạm buôn bán ma túy, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

 Đoàn cán bộ Tp. Biên Hoà thăm hỏi động viên
Đoàn cán bộ Tp. Biên Hoà thăm hỏi động viên

Đoàn đã biểu dương tinh thần dũng cảm, truy bắt tội phạm đến cùng của anh Đáng và thăm hỏi động viên, trao tặng số tiền gần 40 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 12h15, ngày 25/3, 7 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phước Tân, cùng 4 bảo vệ dân phố, trong đó có anh Đáng tiến hành vây bắt tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trong một căn nhà ở tổ 18, khu phố Vườn Dừa.

Quá trình vây bắt, 3 đối tượng Lê Ngọc Tuấn (27 tuổi), Bùi Duy Tý (26 tuổi) và Khương Công Trung (21 tuổi), đã khóa trái cửa nhà, nhằm phi tang ma túy.

Lúc này, anh Đáng đã dùng tay đập vỡ cửa kính để vào trong, truy bắt đối tượng và ngăn chặn việc hủy tang vật.

Trong khi giằng co với các đối tượng, tấm kính cửa rơi xuống cắt vào người, khiến anh Đáng bị trọng thương, phải đưa đi cấp cứu. Trong khi đó, lực lượng công an đã khống chế 3 đối tượng Tuấn, Tý, Trung, cùng tang vật là một gói ma túy đá.

Tại bệnh viện, anh Đáng được xác định bị mất nhiều máu do đứt gân dây động mạch chủ và dây thần kinh. Sau khi cấp cứu, anh Đáng đã được các y bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để nối lại. Hiện sức khỏe của anh Đáng dần hồi phục.

Theo Công an thành phố Biên Hoà, trước đây anh Đáng là công an viên xã Phước Tân, sau khi địa phương này lên phường từ 1/7/2019, anh Đáng được bố trí sang làm nhiệm vụ bảo vệ dân phố./.

Theo CTV Trần Tâm/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.