Vụ hành khách bỏ quên hơn 700 triệu trên xe khách: Khởi tố lái xe

Thứ Tư, 26/02/2020, 15:33 [GMT+7]
.
.

Lái xe Nguyễn Đình Hồng khai nhận đã giấu hơn 700 triệu mà hành khách bỏ quên trên xe vào cốp ghế nằm và bằng hộp điện tử cạnh ghế lái.

Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Đình Hồng, lái xe khách 29B-312.33 của nhà xe Bảo Lâm về tội chiếm giữ trái phép tài sản theo điều 176, Bộ luật Hình sự. 

Bọc tiền tìm thấy trong bảng hộp điện tử cạnh ghế lái.
Bọc tiền tìm thấy trong bảng hộp điện tử cạnh ghế lái.

Như đã đưa tin, sáng 18/2, vợ chồng anh Nguyễn Trọng Mạnh (SN 1973, ở tiểu khu 32, thị trấn Nông trường Mộc Châu) đi từ Hà Nội lên Sơn La trên chuyến xe khách mang biển số 29B-312.33 của nhà xe Bảo Lâm.

Khi xuống xe tại Mộc Châu, cả hai để quên số tiền hơn 720 triệu đồng mới đi vay người nhà để trả nợ ngân hàng. Sau khi về đến nhà, sực nhớ đến số tiền trên, vợ chồng anh Mạnh vội gọi điện cho nhà xe. Tuy nhiên nhà xe nói không thấy túi tiền để quên. Ngay sau đó, anh Mạnh đã gọi điện trình báo lên công an huyện Yên Châu.

Nhận được tin trình báo, công an huyện Yên Châu đã phối hợp kiểm tra chiếc xe khách, phát hiện số tiền được cất giấu tại hai vị trí, dưới cốp ghế nằm và ở trong bảng hộp điện tử cạnh ghế lái với tổng cộng là gần 722 triệu đồng.

Sau khi mời cả lái, phụ xe và những người làm chứng về làm việc tại cơ quan công an, lái xe là Nguyễn Đình Hồng (SN 1985, ở thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã khai nhận đã giấu số tiền trên. 

Qua điều tra của công an huyện Yên Châu cũng đã làm rõ phụ xe không liên quan đến vụ việc này.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.