Tạm giữ 2 người trong Ban Giám đốc Công ty Bình Dương City Land

Thứ Tư, 26/02/2020, 14:37 [GMT+7]
.
.

Theo đơn tố cáo, Công ty Bình Dương City Land đã “vẽ” ra các dự án bán cho hàng trăm khách hàng.

Sau khi tiếp nhận hàng trăm đơn tố cáo của người dân về việc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ - Xây dựng Đầu tư phát triển Địa ốc Bình Dương City Land lừa bán dự án “ma”, sáng 26/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 người trong Ban giám đốc của công ty này để điều tra làm rõ vụ việc.

Công an Bình Dương khám xét trụ sở làm việc của Công ty Bình Dương City Land và thu giữ máy móc, giấy tờ liên quan.
Công an Bình Dương khám xét trụ sở làm việc của Công ty Bình Dương City Land và thu giữ máy móc, giấy tờ liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để điều tra về những sai phạm của Công ty Bình Dương City Land. Tại thời điểm bắt giữ, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét trụ sở, thu giữ nhiều giấy tờ máy móc liên quan.

Trước đó, ông Hoàng Anh Vui - Phó Giám đốc pháp lý của Bình Dương City Land cũng đã bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra. Ông Vui được xác định là người ký vào các văn bản, hợp đồng bán đất cho người dân.      

Theo đơn tố cáo của khách hàng gửi công an, trong năm 2017 và 2018, Công ty Bình Dương City Land có địa chỉ tại phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã “vẽ” ra các dự án Dự án Green city 1, Green City 2, Phúc Long ở huyện Bàu Bàng và Phúc Long City ở huyện Phú Giáo của tỉnh Bình Dương bán cho hàng trăm khách hàng.

Hiện công ty đã thu tiền hơn 95% giá trị hợp đồng theo hình thức “Hợp đồng thỏa thuận đầu tư” và hứa hẹn sau 15 tháng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Sau đó, Công ty Bình Dương City Land cũng cam kết nếu không ra sổ, sẽ mua lại nền đất của khách hàng với giá cao hơn. Thế nhưng, suốt 2 năm qua, khách hàng vẫn chưa nhận sổ đỏ như cam kết. Khi khách hàng tìm đến làm việc thì công ty không hợp tác, cố tình né tránh.

Bức xúc, hàng trăm khách hàng căng băng rôn đòi lại tiền; đồng thời làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Liên quan đến các dự án nêu trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết: Sở chưa tiếp nhận hồ sơ dự án vì không đủ theo quy định. Một số dự án nằm trên khu đất quy hoạch sử dụng đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp và văn hóa nên không phù hợp để đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở.

Được biết, Công ty Bình Dương City Land do ông Nguyễn Thanh Hùng làm Giám đốc, ông Lê Văn Công và ông Hoàng Anh Vui làm Phó giám đốc pháp lý. Ngoài ra, nhóm 3 người này còn thành lập thêm 4 công ty khác cũng ở tại TP. Thủ Dầu Một để bán các dự án ở Bình Dương, Bình Phước.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.