Đồn BP Trà Cổ bắt vụ vận chuyển trái phép ngao hai cùi sang Trung Quốc

Thứ Bảy, 29/02/2020, 10:59 [GMT+7]
.
.

Đồn BP Trà Cổ vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển xuất lậu 4 tấn ngao hai cùi tươi sống sang Trung Quốc.

Tang vật và phương tiện vận chuyển ngao trái phép qua biên giới bị lực lượng biên phòng bắt giữ.
Tang vật và phương tiện vận chuyển ngao trái phép qua biên giới bị lực lượng biên phòng bắt giữ ngày 28/2.

Cụ thể, vào lúc 4h 00, ngày 28/02/2020, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo vệ biên giới tại vùng biển phường Trà Cổ, TP Móng Cái, Đội tuần tra kiểm soát Đồn BP Trà Cổ đã phát hiện và bắt giữ 1 bè mảng gỗ (không có biển kiểm soát) vận chuyển khoảng 4 tấn ngao hai cùi tươi sống không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bè gỗ trên doVũ Ngọc Đàm, sinh năm 1979; hộ khẩu thường trú tại tổ 10, khu Tràng Lộ, phường Trà cổ, TP Móng Cái điều khiển.

Qua điều tra xác minh ban đầu đối tượng Đàm khai nhận vận chuyển thuê số ngao trên từ Việt Nam sang Trung Quốc cho một đối tượng tên Nguyễn Văn Hồng, sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú tại khu 5, phường Hải Yên, TP Móng Cái với số tiền 1.000.000 đồng.

Mặc dù đã được tuyên truyền việc vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới có thể dẫn đến việc lan truyền dịch Covid – 19 nhưng các đối tượng đã cố tình vi phạm. Hiện Đồn Biên phòng Trà Cổ đã hoàn tất hồ sơ và phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.