13 năm tù cho kẻ côn đồ

Thứ Năm, 16/01/2020, 10:03 [GMT+7]
.
.

Do mâu thuẫn trong tình cảm, Nguyễn Trường Luân (sinh 1992, trú tại TX Đông Triều) đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị N.T.L với mục đích nhằm giết chết chị L rồi tự tử.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, Nguyễn Trường Luân và chị N.T.L yêu nhau từ đầu năm 2018. Đến cuối tháng 3/2019, sau nhiều lần cãi vã nhau vì Luân cho rằng chị L có quan hệ tình cảm với người khác, chị L nói chia tay với Luân, làm Luân tức giận. Nhiều lần Luân gọi điện hẹn gặp chị L để nói chuyện, nhưng chị L né tránh không gặp. Khoảng 18h ngày 8/4/2019, sau khi gọi điện cho chị L không được, Luân từ nhà cầm theo một con dao nhọn điều khiển xe mô tô đi tìm chị L.

Sau khi đến khu vực đường liên thôn khu Cửa Ngăn gần nhà chị L, nhìn thấy chị L đang được em gái chở bằng xe mô tô, Luân lập tức đuổi theo, vượt lên phía trước và dùng chân đạp vào phần bánh trước làm xe đổ nghiêng khiến chị L bị ngã, sau đó, Luân rút dao đâm nhiều nhát vào người chị L gây nên 18 vết thương tại các vùng ngực, lưng và bụng của chị L.

Chị L được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Giám định pháp y (Sở Y tế tỉnh) kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 52%.

Ngày 25/11/2019, Nguyễn Trường Luân bị Tòa án Nhân dân tỉnh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi của bị cáo đã thể hiện sự hung hãn cao độ, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác, coi thường pháp luật gây mất trật tự an toàn xã hội, gây bất bình trong nhân dân. Tuy nhiên, bị cáo không có tiền án tiền sự và đã khai báo thành khẩn, và tỏ ra ăn năn hối cải, tích cực tác động gia đình tự nguyện bồi thường cho người bị hại một phần thiệt hại do bị cáo gây ra. Bố bị cáo là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến... Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Trường Luân 13 năm tù; buộc bị cáo phải bồi thường cho chị L tổng số tiền trên 172 triệu đồng.

Trần Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.