Truy bắt nhóm đối tượng tấn công cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trà Cổ

Thứ Bảy, 07/12/2019, 14:45 [GMT+7]
.
.

Theo tin từ Đồn Biên phòng Trà Cổ (BĐBP Quảng Ninh), khoảng 20 giờ 15 phút, ngày 6/12, trong khi làm nhiệm vụ tại vùng biển Trà Cổ (khu vực gần núi Tổ Chim, giáp giữa phường Trà Cổ và Hải Hòa), Tổ công tác của Đồn Biên phòng Trà Cổ gồm 4 cán bộ, chiến sĩ phát hiện 1 chiếc xuồng lắp 4 máy do 1 người điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xuồng để kiểm tra. Đối tượng này không chấp hành mà điều khiển xuồng đâm thẳng vào xuồng của Tổ công tác. Sau khi đâm vào xuồng của Tổ công tác, đối tượng điều khiển xuồng bỏ chạy.

một chiếc xuồng của các đối tượng bị bắt giữ.
Một chiếc xuồng của các đối tượng bị lực lượng chức năng thu giữ.

Khoảng 10 phút sau, đối tượng này đi xuồng 4 máy, cùng khoảng hơn 10 đối tượng khác đi trên một xuồng lắp 3 máy quay lại dùng gậy, hung khí... hành hung các cán bộ, chiến sĩ của Tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã nổ súng bắn cảnh cáo nhưng các đối tượng vẫn quyết liệt chống trả buộc các chến sĩ phải bắn nhiều phát vào xuồng của các đối tượng manh động. Các đối tượng sau đó đã lên xuồng bỏ chạy.

Một số cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Trà Cổ bị thương ở vùng mặt và phần mềm.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh cùng lực lượng Công an tỉnh, Công an TP Móng Cái đang phối hợp với Đồn Biên phòng Trà Cổ điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng tấn công cán bộ, chiến sỹ của Tổ công tác.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.