Mâu thuẫn tiền bạc, cầm can xăng xông vào tiệm cầm đồ phóng hỏa

Thứ Tư, 11/09/2019, 14:29 [GMT+7]
.
.

Giữa Phát "chột" và Bảo xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, nên Phát mang can xăng xông vào tiệm cầm đồ của Bảo châm lửa đốt và bỏ trốn...

Ngày 10/9, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh cho biết đang truy tìm Nguyễn Thành Phát (tự Phát “chột”, SN 1993, ngụ quận 9) để điều tra xử lý về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Trước đó khoảng 21h ngày 4/9, anh Trần Quốc Bảo (SN 1995, tạm trú số 5F, đường 297, KP4, phường Phước Long B, quận 9) phát hiện đám cháy tại khu vực phòng khách, nơi đặt quầy dịch vụ cầm đồ.

 Phát
Phát "chột" cầm can xăng xông vào tiệm cầm đồ rồi châm lửa.

Khi anh Bảo hô hoán chạy ra thì thấy Phát ném can xăng trên tay vào đám cháy rồi bỏ chạy. Anh Bảo không đuổi theo mà hô hoán và cùng mọi người dập lửa. Đám cháy được khống chế nhưng một phần căn nhà và 2 xe gắn máy bị cháy và hư hỏng cùng một số tài sản khác như điện thoại, máy tính trị giá khoảng 80 triệu đồng.

Từ trình báo của anh Bảo, Công an quận 9 đã trích xuất hình ảnh camera và xác định Phát là người phóng hỏa đốt nhà anh Bảo.

Về nguyên nhân anh Bảo trình bày, giữa anh Bảo và Phát có mâu thuẫn về tiền bạc. Công an quận 9 tổ chức truy xét Phát, tuy nhiên Phát đã trốn khỏi địa phương.

Theo Hàn Phi/Công an nhân dân

.
.
.
.
.
.
.
.