Cảnh báo tình trạng tráo thiết bị định vị xe ô tô mang đi cầm cố

Thứ Năm, 11/10/2018, 10:40 [GMT+7]
.
.

Mới đây, 4 cơ sở cho thuê xe ở thành phố Cần Thơ đã phát hiện nhiều chiếc xe cho thuê nằm trong tiệm cầm đồ, dù thiết bị định vị báo xe vẫn liên tục di chuyển.


Khi cho thuê ô tô, anh Trần Vũ Trường (Giám đốc Công ty TNHH MTV Ô tô Trường Vũ, TP Cần Thơ) đã yêu cầu người thuê để lại giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và một xe máy để làm tin. Dù cẩn thận nhưng anh vẫn bị lừa. Tháng 5/2018, một thanh niên đến thuê ô tô trong thời hạn 1 tuần, sau nhiều lần người này trì hoãn không trả xe, anh phát hiện chiếc ô tô cho thuê đã không còn dù định vị hiển thị xe đang di chuyển.

Đối tượng thuê xe của anh Trường là Trương Tấn Phát, ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Bước đầu có 5 chủ xe ở thành phố này bị đối tượng thuê 6 ô tô mang đi cầm cố. Trước đó, Phát đã tháo thiết bị định vị trên 6 ô tô đi thuê gắn lên xe khác để người cho thuê tin chiếc xe vẫn di chuyển trên đường.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Trương Tấn Phát thừa nhận đã cầm 6 xe ô tô cho một cơ sở cầm đồ ở TP Cần Thơ với giá từ 9 - 30 triệu đồng/xe. Dù đã xác định đối tượng phạm tội và nơi cầm xe, từ ngày 22/6 đến nay, Công an TP Cần Thơ vẫn chưa khởi tố vụ án, trả lại tài sản cho người bị hại. Mỗi tháng những chủ xe bị hại phải đóng tiền lãi cho ngân hàng từ 5 - 10 triệu đồng, họ rất mong Công an TP Cần Thơ sớm điều tra làm rõ thủ đoạn lừa đảo này.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.