Giật đồ cúng cô hồn rồi đâm con chủ nhà thủng khí quản

Thứ Ba, 28/08/2018, 21:34 [GMT+7]
.
.

Khi gia chủ vừa đốt nhang cúng cô hồn, một nhóm thanh niên xông vào đạp đổ mâm cúng, giật đồ dẫn đến xô xát, con của chủ nhà bị người đi giật cô hồn đâm một nhát chí mạng vào cổ.

Bác sĩ bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, bệnh nhân T.H.S. (15 tuổi, ngụ quận 10) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu do vết thương thủng cổ gây thủng khí quản, đứt tĩnh mạch, đứt động mạch tuyếp giáp trên, phải theo dõi thủng thực quản.

Dù tận tình cứu chữa nhưng S. đang phải thở máy, vết thương vẫn rỉ máu.
Dù tận tình cứu chữa nhưng S. đang phải thở máy, vết thương vẫn rỉ máu.

Sau khi tiếp nhận, êkip điều trị đã đặt nội khí quản kiểm soát hô hấp và kích hoạt báo động đỏ nội viện để mổ cấp cứu. Bác sĩ Lưu Kính Khương, Trưởng khoa Gây mê – Hồi sức ngoại, bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, sau hơn 1 giờ tích cực cứu chữa, các bác sĩ đã khâu khí quản, mở dạ dày nuôi ăn và chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân S. vẫn chưa thể đánh giá hết được, máu vẫn rỉ ra ở vết thương và đang thở máy chờ khí quản hồi phục.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, S. bị thương ngay trong ngày gia đình cúng cô hồn. Tại thời điểm đó, một nhóm thanh thiếu niên đi xe đạp đến chuẩn bị giật đồ. Nghe gia đình nói chỉ cúng bánh trái không cúng tiền nên một số người trong nhóm bỏ đi, một số vẫn ở lại. Khi gia đình đốt nhang, nhóm thanh niên này chạy vào đạp đổ mâm cúng và xô trẻ nhỏ đứng xung quanh. Từ đó, giữa S. và Tạ Vĩnh P. (một thiếu niên trong nhóm giật đồ) có xảy ra xô xát.

Sau khi được mọi người can ngăn, S. quay lưng vào nhà. Bất ngờ, P. rút dao ở yên xe đạp chạy theo đâm vào cổ S. Bố S. chạy đến can cũng bị đâm 2 nhát ở tay trái. Lúc này những người hàng xóm xung quanh chạy tới can ngăn và đưa S. đi cấp cứu.

Hiện công an quận 10 đang điều tra đối với Tạ Vĩnh P. (sinh năm 2005) về hành vi dùng hung khí tấn công gây thương tích cho T.H.S. khi tham gia giật đồ cúng cô hồn trên phố.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.