Tạm giữ đối tượng để làm rõ vụ mâu thuẫn dẫn đến thương tích

Thứ Bảy, 09/06/2018, 21:48 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an TX Đông Triều cho biết: Hiện đơn vị đã có quyết định tạm giữ Nguyễn Đình Anh (SN 1988, trú tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) về hành vi dùng cây và tuýp sắt đánh gây thương tích anh Nguyễn Quang Mạnh (SN 1975) và Dương Doãn Long (SN 1973), trú tại xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều, trong vụ mâu thuẫn xảy ra tối 7/6 tại xã Thủy An, TX Đông Triều.

Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát ngày 7/6.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc ngày 7/6.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30’, ngày 7/6, ông Nguyễn Văn Minh, SN 1954, trú tại thôn Đạm Thủy, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, đi qua bãi đất của Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Minh Dũng (tại địa chỉ trên) do anh Nguyễn Văn Lực (SN 1982) và vợ là Bùi Thị Thanh Thuần (SN 1983), trú tại xã Bắc Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, thuê, thì xảy ra mâu thuẫn giữa ông Minh và chị Thuần. Ông Minh có làm chị Thuần sây sát mặt.

Thấy vậy, anh Lực đã ra can và 2 người làm thuê cho vợ chồng anh Lực là Nguyễn Đình Chung (SN 1984) và em trai Chung là Nguyễn Đình Anh (SN 1988) đều trú tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, cũng ra can. Tuy nhiên, ông Minh vẫn không chịu và 2 bên tiếp tục xảy ra xô xát. Lúc này ông Minh còn gọi con trai là Nguyễn Quang Mạnh (SN 1975) và Mạnh gọi tiếp anh Dương Doãn Long (SN 1973) đều trú tại xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều là bạn Mạnh đến hỗ trợ.

Quá trình đến hiện trường, Mạnh và Long có đem theo một tuýp sắt dài khoàng 1,2 mét để “giải quyết” mâu thuẫn. Vừa đến nơi, thấy anh Chung đứng ngoài sân, Mạnh và Long liền dùng tuýp sắt đánh anh Chung túi bụi. Thấy anh mình bị đánh, Anh đã cầm cây ném thẳng vào mặt Long, khiến Long bị ngã. Đồng thời xông vào giằng tuýp sắt của Mạnh và khi lấy được tuýp sắt của Mạnh thì Anh liền dùng tuýp sắt đó để đánh trả lại Mạnh…

Vụ ẩu đả khiến cả 2 bên đều bị thương. Phía vợ chồng anh Lực, chị Thuần, Chung và Anh phải đưa đến Trung tâm Y tế than Mạo Khê cấp cứu; còn ông Minh, Long và Mạnh đi Bệnh viện TX Đông Triều cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí điều trị.

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an TX Đông Triều đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường, xác minh điều tra, làm rõ vụ việc.

Cơ quan CSĐT Công an TX Đông Triều đã có quyết định tạm giữ Nguyễn Đình Anh 3 ngày để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.