Nữ tiểu thương hắt tiết lợn vào Chủ tịch huyện lĩnh 4 tháng tù giam

Thứ Hai, 11/06/2018, 23:28 [GMT+7]
.
.

Sau khi bị khởi tố về tội “làm nhục người khác”, tiểu thương Nguyễn Thị Loan đã viết thư xin lỗi gửi đến ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch huyện Hương Khê

Tin liên quan

Sáng 11/6, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Loan (SN 1980, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) 4 tháng tù giam sau hành vi hắt tiết lợn vào người Chủ tịch UBND huyện này.

Bị cáo Loan nghe đại diện VKS công bố tội trạng tại phiên tòa
Bị cáo Loan nghe đại diện VKS công bố tội trạng tại phiên tòa

Mức án mà HĐXX tuyên phạt đối với bị cáo Loan căn cứ trên kết quả điều tra vụ án “làm nhục người khác” của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê và các tình tiết giảm nhẹ: phạm tội lần đầu, sự ăn năn hối cải của bị cáo này.

Trước đó, khoảng 3h ngày 9/2 (ngày 28 Tết), đoàn liên ngành của huyện Hương Khê, do ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện đứng đầu, đi kiểm tra việc giết, mổ gia súc tại chợ Sơn, thị trấn Hương Khê.

Đến 4h cùng ngày, ông Huấn và các thành viên trong đoàn đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Lúc này, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Đặc biệt, tiểu thương Nguyễn Thị Loan có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, dùng chai đựng tiết lợn đổ lên người ông Huấn và một số thành viên trong đoàn như đã nói.

CQĐT Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Loan với tội danh "Làm nhục người khác".

Sau khi bị cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khởi tố về tội “làm nhục người khác”, tiểu thương Nguyễn Thị Loan đã viết thư xin lỗi gửi đến ông Lê Ngọc Huấn.

Sau khi tiếp nhận lá thư, ông Huấn cho hay, là một lãnh đạo, người đứng đầu huyện không ai mong muốn người dân, công dân của mình rơi vào vòng lao lí. Tuy nhiên, đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của ông, do cơ quan điều tra quyết định, cá nhân ông có muốn cũng không thể can thiệp hay thay đổi được điều gì./.

Theo Hà Phương/Dân Trí

.
.
.
.
.
.
.
.