Hai phóng viên bị hành hung, dọa giết tại Thái Bình

Thứ Bảy, 09/06/2018, 08:40 [GMT+7]
.
.

Sau khi làm việc với Sở NN&PTNT Thái Bình, 2 phóng viên bị 2 đối tượng bám theo đe dọa và hành hung, khiến các phóng viên bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, ngày 8/6, phóng viên Huy Tưởng, phóng viên chuyên trang Phapluatnet thuộc báo Người đưa tin và Văn Đạt, phóng viên Tạp chí điện tử Luật sư VN có buổi làm việc tại Sở NN&PTNT Thái Bình (số 1 Lê Lợi, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để xác minh thông tin Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ cho việc phòng chống lụt bão năm 2018 với giá lên tới 1.000.000 đồng/bộ.

Đến hơn 10 giờ ngày 8/6, sau khi làm việc tại Sở NN&PTNT Thái Bình, 2 phóng viên ra ngoài cổng Sở này thì phát hiện 2 nam thanh niên ngồi trên xe máy, có thái độ bất thường, nghi vấn theo dõi các phóng viên.

Đi được một đoạn, khoảng 10 giờ 35 cùng ngày, 2 phóng viên dừng xe vào một quán nước ven đường Lý Thường Kiệt (phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) uống nước. Tại đây, 2 phóng viên bị 2 đối tượng gặp ở cổng Sở NN&PTNT Thái Bình xông vào đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt. Đánh xong, 2 đối tượng còn đe dọa các phóng viên “nếu 30 phút nữa mà không cút khỏi Thái Bình thì sẽ bị giết”.

PV Huy Tưởng được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và quán nước nơi xảy ra vụ việc
PV Huy Tưởng được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và quán nước nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 phóng viên được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để khám, điều trị trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.

Sự việc sau đó được trình báo lên Công an phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Theo Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong thì UBND phường đã nắm được thông tin, đồng thời đã giao lực lượng Công an phường điều tra, xử lý vụ việc nêu trên.

Theo Hải Phong (Công lý)

.
.
.
.
.
.
.
.