Bắt đối tượng vận chuyển 175 gói ma túy sang biên giới tiêu thụ

Thứ Ba, 15/05/2018, 16:26 [GMT+7]
.
.

Hồi 6h50’, ngày 15/5, tại khu vực Mốc 1367(2) thuộc khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (BĐBP Quảng Ninh) phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 175 gói ma túy sang biên giới tiêu thụ.

Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một đối tượng đang đi hướng từ nội địa Việt Nam vào bờ sông biên giới. Kiểm tra trên người đối tượng phát hiện hai bên túi quần có chứa hai quả bóng bay màu da cam, tình trạng chưa được thổi phồng, được quấn thắt nút ở miệng quả bóng, bên trong hai quả bóng có chứa 175 gói giấy, trong mỗi gói giấy có chứa chất bột màu trắng, kích thước mỗi gói khoảng 2 x 0,6cm.

g gg
Hai đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Lường Văn Nguyên cùng tang vật 175 gói ma túy.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng khai nhận là Nguyễn Văn Tùng, sinh  năm 1992; hộ khẩu thường trú tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; tạm trú tại khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái.

Tùng khai nhận toàn bộ chất bột mầu trắng bên trong 175 gói giấy đều là ma tuý, loại heroine, nguồn gốc là của anh Nguyên, sinh năm 1990, quê quán ở Điện Biên (là công nhân bốc bột sắn bên bến Biên Mậu, Đông Hưng, Trung Quốc) giao cho Tùng mang sang bến Biên Mậu, Đông Hưng, Trung Quốc, để giao lại cho anh Nguyên nhằm bán lẻ cho các con nghiện khi có nhu cầu với giá 100.000 đồng/gói. Sau khi giao số ma túy nói trên cho anh Nguyên, anh Nguyên sẽ cho Tùng 1 gói để sử dụng rồi quay về Việt Nam.

Qua lời khai của Tùng, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Lường Văn Nguyên, sinh năm 1990, trú tại khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái để điều tra làm rõ.

Hiện, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đang hoàn chỉnh hồ sơ và tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Vi Thu  (Trung tâm TT&VH Móng Cái)


 

.
.
.
.
.
.
.
.