Bắt nguyên Trưởng phòng nội vụ TP Biên Hòa

Thứ Sáu, 08/12/2017, 16:23 [GMT+7]
.
.

Ngày 8-12, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Võ Thanh Tùng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa, nguyên Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Ông Võ Thanh Tùng thời điểm đương chức. (Ảnh tư liệu)
Ông Võ Thanh Tùng thời điểm đương chức. (Ảnh tư liệu)

Trước đó, sau khi ông Tùng được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa vào năm 2015, đã có đơn thư tố cáo những sai phạm trong thời gian ông Tùng giữ chức Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vào cuộc xác minh và kết luận những sai phạm. Sau đó, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai ban hành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Thanh Tùng.

Theo đó, xác định trong thời gian giữ chức Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa, ông Tùng đã chủ trương chi khen thưởng cho các ấp, khu phố đạt danh hiệu ấp, khu phố văn hóa thấp hơn số kinh phí đã quyết toán với tổng số tiền chênh lệch hơn 700 triệu đồng, trong đó, bản thân sử dụng không đúng mục đích hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định, ông Tùng còn nhận hối lộ 70 triệu đồng để tuyển dụng một cán bộ công chức cấp phường.

Trên cơ sở những sai phạm nêu trên, vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai điều tra.

Liên quan vụ việc này, trong chuyên mục Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên Báo Nhân Dân, số ra ngày 16-11-2017, đã có bài “Đồng Nai tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên”, đề cập những sai phạm của ông Tùng.

Theo THIÊN VƯƠNG / NDĐT

.
.
.
.
.
.
.
.