Yêu cầu điều tra việc đạo diễn phim ''Kong: Skull' Island bị hành hung

Thứ Hai, 11/09/2017, 21:20 [GMT+7]
.
.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến việc Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông Jordan Vogt-Roberts (Đạo diễn phim "Kong: Skull Island"), vừa bị hành hung.

Đạo diễn Jordan Vongt Roberts giao lưu với những người dân từng là diễn viên quần chúng trong phim. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Đạo diễn Jordan Vongt Roberts giao lưu với những người dân từng là diễn viên quần chúng trong phim. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Công văn nêu rõ để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim "Kong: Skull Island" là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch...

Nhân dịp Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2017 (diễn ra từ ngày 7-9/9), Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật; cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ Du lịch Jordan Vogt-Roberts.

Trước đó, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại một quán bar. Đạo diễn này nhập viện ngay tối 8/9 và hiện tại vẫn đang nằm viện để theo dõi./.

Theo TTXVN/Vietnam+

.
.
.
.
.
.
.
.