Cướp vàng của bạn nhậu, làm nạn nhân tử vong

Thứ Ba, 18/07/2017, 12:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết đã bắt được hai hung thủ trong vụ án một người đàn ông tử vong ở tư thế bị trói trong một căn nhà trên địa bàn huyện Bình Chánh vào đêm 10/7 vừa qua.

Hai đối tượng này là anh em ruột, gồm Đặng Hoàng Vũ (sinh năm 1977) và Đặng Thiên Phú (sinh năm 1998, cùng quê Kiên Giang). Hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội gây ra cái chết cho ông Nguyễn Văn T. (sinh năm 1971, quê Đồng Tháp, tạm trú huyện Bình Chánh)

Theo lời khai của hai đối tượng, Vũ và Phú từ quê Kiên Giang lên TP Hồ Chí Minh thuê trọ ở đường Nguyễn Văn Linh (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) và làm nghề phụ hồ kiếm sống. Quá trình này, Vũ quen biết và hay nhậu cùng người cùng xóm trọ là ông T., người buôn bán cá ở huyện Bình Chánh.

Đối tượng Đặng Hoàng Vũ (sinh năm 1977) là chủ mưu vụ cướp khiến nạn nhân tử vong.
Đối tượng Đặng Hoàng Vũ (sinh năm 1977) là chủ mưu vụ cướp khiến nạn nhân tử vong.

Chiều ngày 10/7, ông T. rủ Vũ sang phòng trọ tổ chức ăn nhậu. Trong lúc nhậu, để ý thấy ông T. có đeo 2 nhẫn vàng trên tay, Vũ nảy sinh ý định cướp để bán lấy tiền tiêu xài. Về phòng, Vũ rủ Phú thực hiện kế hoạch và Phú đồng ý.

Đến 22 giờ đêm cùng ngày, ông T. say, ngủ tại phòng trọ của mình. Vũ và Phú vào phòng trọ của ông T. đóng cửa lại, trói chân tay, dùng khăn nhét vào miệng và dùng băng keo bịt miệng ông T. Hai đối tượng lột lấy 2 nhẫn vàng và lục túi lấy số tiền hơn 500 ngàn đồng.

Đối tượng Đặng Thiên Phú (sinh năm 1998).
Đối tượng Đặng Thiên Phú (sinh năm 1998).

Đến rạng sáng 11/7, cả 2 đối tượng bỏ trốn về quê. Đến gần trưa cùng ngày, chủ nhà trọ và người dân trong xóm trọ mới phát hiện về cái chết của ông T. nên hô hoán, báo công an.

Riêng đối tượng Vũ thừa nhận vai trò chủ mưu và do hết tiền tiêu xài và nợ nần ở quê nên gây án. Không có ý định sát hại ông T. mà chỉ trói chân tay, bịt miệng để cướp tài sản. Được biết, ông T. tử vong do bị ngạt.

Theo Lê Anh/Báo Tin Tức

.
.
.
.
.
.
.
.