Nhóm cướp chuyên "ăn hàng" trên quốc lộ 1A

Thứ Hai, 19/06/2017, 23:44 [GMT+7]
.
.

Các đối tượng sử dụng xe máy đi dọc quốc lộ 1A, phát hiện người dân sơ hở khi cầm các tài sản có giá trị là lao tới cướp giật

Ngày 19/6, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án và bắt giữ 4 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, trên địa bàn huyện Diễn Châu liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản có giá trị của người dân ngay trên quốc lộ 1A. Hành động hết sức liều lĩnh, manh động đã gây bức xúc trong quần chúng chúng nhân dân.

Ngày 8/6, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn trình báo của anh Đậu Xuân Hưng (SN 1978, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Theo đó, khoảng 22h ngày 7/6, anh Hưng đang đứng bắt xe khách trên QL1A thuộc địa phận xã Diễn Kỷ thì bị 2 thanh niên đi trên 1 xe máy cướp mất chiếc điện thoại Iphone 6 plus trên tay, trị giá 21 triệu đồng.

Cũng theo phản ánh của người dân, các đối tượng sử dụng xe máy đi dọc quốc lộ 1A, phát hiện người dân sơ hở khi cầm các tài sản có giá trị là lao tới cướp giật tài sản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng vào cuộc, xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ. Qua quá trình điều tra và xác minh, đến ngày 11/6, Công an huyện Diễn Châu đã phá chuyên án, bắt 4 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản gồm: Trần Quang San (SN 2000); Trần Văn Quân (SN 1999); Ngô Văn Hùng (SN 1993); Bùi Văn Hoàng (SN 1999) đều trú tại xóm 6, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu.

Ngày 14/6, các đối tượng bước đầu khai nhận trước đó đã thực hiện 3 vụ cướp giật, 1 vụ trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe máy.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra mở rộng./.

Theo Nhật Minh/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.