Phát động phong trào lái xe taxi tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm

Thứ Sáu, 21/04/2017, 13:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 20/4, tại TP Hạ Long, lực lượng chức năng liên ngành của tỉnh gồm Sở GTVT, Công an tỉnh, TP Hạ Long đã tổ chức tổng kết đợt kiểm tra hoạt động, kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn và phát động phong trào "Lái xe taxi tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT – trật tự công cộng".

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải xe Taxi ký cam kết tham gia Phong trào lái xe Taxi đấu tranh phòng chống tội phạm
Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải taxi ký cam kết tham gia phong trào lái xe taxi đấu tranh phòng chống tội phạm

Lực lượng liên ngành của tỉnh vừa qua đã tiến hành kiểm tra hoạt động của 14 doanh nghiệp có hoạt động vận tải taxi trên địa bàn TP Hạ Long, qua đó cho thấy đa số các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về loại hình kinh doanh vận tải này.

Tuy nhiên qua đợt kiểm tra, lực lượng chức năng của thành phố cũng phát hiện một số hành vi vi phạm về sử dụng và đăng ký phù hiệu, chưa lập hồ sơ lý lịch hành nghề của lái xe, không đóng bảo hiểm cho người lao động... Cơ quan chức năng đã ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục vi phạm trong thời gian ngắn nhất.

Cũng tại hội nghị, lực lượng liên ngành đã phát động phong trào "Lái xe taxi tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT – trật tự công cộng trên địa bàn". Theo đó, lực lượng Công an sẽ phối hợp với các hãng taxi và cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, giáo dục những người làm nghề lái xe taxi tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, các quy định của Nhà nước đối với người và phương tiện tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách này.

Đồng thời, giúp đội ngũ lái xe nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tội phạm, bảo vệ tính mạng tài sản, sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ và cung cấp thông tin hoạt động của tội phạm cho cơ quan Công an. Xây dựng mới và củng cố các tổ, đội tự quản về ANTT dưới sự quản lý của doanh nghiệp, chính quyền địa phương và hướng dẫn quản lý trực tiếp của Công an các phường trên địa bàn thành phố.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.