Khởi tố nguyên sĩ quan công an tỉnh hủy hoại rừng

Thứ Bảy, 18/03/2017, 23:32 [GMT+7]
.
.

Ngày 17-3, Viện KSND tỉnh Đác Nông cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Phạm Xuân Sáng, nguyên Thiếu tá, Đội trưởng Phòng chống khủng bố, Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Đác Nông về hành vi “Hủy hoại rừng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Xuân Sáng được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc hủy hoại 12,5 ha rừng tự nhiên đang khoanh nuôi bảo vệ tại khoảnh 2, khoảnh 7, tiểu khu 1685 và khoảnh 1, khoảnh 3, tiểu khu 1697, thuộc địa phận xã Quảng Sơn và xã Đác Ha, huyện Đác G’Long, tỉnh Đác Nông.

Trước đó, vào tháng 5-2015, hai đối tượng Hoàng Văn Đào, thường trú tại tỉnh Đồng Nai và Vũ Việt Hưng, thường trú tại tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam và sau đó đưa ra xét xử về tội hủy hoại rừng với diện tích như đã nêu trên. Sau khi vụ án được đưa ra xét xử, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đác Nông nhận được đơn tố cáo Phạm Xuân Sáng là người chủ mưu, cầm đầu trong vụ việc hủy hoại rừng cho nên đã tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ và tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Sáng.

Theo Nhandan.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.