Thiếu phụ lừa đảo chạy trường tại 26 địa phương

Thứ Hai, 09/01/2017, 23:43 [GMT+7]
.
.

Người đàn bà tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, từng làm việc tại ĐH danh tiếng bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của 100 người muốn "chạy việc".

Ngày 9/1, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam Ngọ Thị Hoa (42 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Ngọ Thị Hoa.
Nghi can Ngọ Thị Hoa.

Bà Hoa bị cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo xin học vào các trường thuộc lực lượng vũ trang, xin nâng điểm thi, xin việc làm... với giá 150-300 triệu đồng một suất.

Theo điều tra, tổng số nạn nhân ước chừng 100 người, sống tại 26 địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, TP HCM. Tổng tiền đã nộp gần 20,5 tỷ đồng.

Nghi can Hoa không trực tiếp giao dịch mà thông qua 5 đầu mối Hồ Thị Nhàn, Nguyễn Khắc Hưng và Vũ Ngọc Thư, Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Thị Hải Thu.

Các đầu mối cho biết tin tưởng Hoa quen biết rộng, tốt nghiệp cao học ở Australia, từng làm việc tại một trường đại học lớn nên làm cầu nối với người có nhu cầu "chạy chọt". Toàn bộ số tiền thu được đã chuyển cho Hoa. Khi nhiều lần trễ hẹn không thấy kết quả như mong đợi, họ không thể liên hệ được với Hoa nên làm đơn tố cáo.

Còn tại cơ quan điều tra, nghi can Hoa khai đã chuyển tiếp tiền thu về cho một số đầu mối cấp trên. Tuy nhiên, cảnh sát xác định việc này không có chứng cứ.

Theo Quang Chiến/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.