Nhóm nghiện ma túy thực hiện 21 vụ trộm cắp xe máy

Thứ Tư, 11/01/2017, 21:48 [GMT+7]
.
.

Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 6 đối tượng trộm cắp xe máy.

Chiều 10/1, đại úy Lê Viết Đường - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, gần đây trên địa bàn huyện liên tục xảy ra các vụ mất trộm xe máy, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Trước tình hình đó, đơn vị đã tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ của các bị hại, xác minh nguồn tin và sàng lọc đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Trần Hậu Phi (SN 1990), Trương Quốc Anh (SN 1996) cùng ở xã Kỳ Phong và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1997) ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh về hành vi trộm cắp xe máy.

6 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh.
6 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 8 đến cuối năm 2016 đã gây ra 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1996) và Lương Xuân Thịnh (SN 1985) ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt 21 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh.

Tang vật liên quan đến vụ án.
Tang vật liên quan đến vụ án.

Thủ đoạn của bọn chúng là thường dùng xe máy đi dọc quốc lộ 1A, khi phát hiện sơ hở của người dân, đối tượng ngồi phía sau xuống xe, dùng vam phá khóa rồi tẩu thoát. Sau khi trộm được tài sản, các đối tượng bán cho Trần Chí Sơn (SN 1963) ở phường Ba Đồn, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình với giá từ 4 - 6 triệu đồng/xe và dùng tiền này để tiêu xài cá nhân, sử dụng ma túy.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ Trần Chí Sơn về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, sau khi mua xe máy của các đối tượng nói trên Sơn đem bán cho các đối tượng ở Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo để tẩu tán sang Lào.

Công an huyện Cẩm Xuyên thu giữ xe máy tang vật.
Công an huyện Cẩm Xuyên thu giữ xe máy tang vật.

Được biết, tất cả các đối tượng trong ổ nhóm này đều nghiện ma túy nặng và có 2 đến 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Riêng đối tượng Trần Chí Sơn có nhiều tiền án, tiền sự về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện tại Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu giữ 6 xe máy, 10 điện thoại di động, 2 bộ vam phá khóa và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Theo Văn Chương/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.