Giải cứu 1 cháu bé bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Sáu, 06/01/2017, 17:55 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/1, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và Công an TP Móng Cái đã phối hợp tiếp nhận 1 cháu bé bị lừa bán sang Trung Quốc từ lực lượng Công an Trung Quốc.

Lực lượng chức năng tiếp nhận cháu
Các lực lượng phía Việt Nam phối hợp tiếp nhận cháu Nguyễn Du Kỳ từ Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc). Ảnh: Vi Thu (CTV)

Nạn nhân là cháu Nguyễn Du Kỳ, SN 2014, trú tại số 92, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Sự việc cụ thể như sau: Ngày 2/12/2016, chị Nguyễn Gia Bảo, SN 1984 - là mẹ cháu Nguyễn Du Kỳ, có mời ông Chuang Kuo Jen, người Đài Loan, là thầy phong thủy đến xem phong thủy mặt bằng công ty. Khoảng 19 giờ cùng ngày, chị Bảo đưa ông Chuang về 1 khách sạn tại số 53, Võ Trường Toàn, phường Thảo Điền, Quận 2 (TP Hồ Chí Minh) nghỉ ngơi. Lúc đó, có cho cháu Nguyễn Du Kỳ đi theo. Khi đến khách sạn, ông Chuang nói với chị Bảo cho cháu Kỳ ở lại khách sạn ngủ và sáng mai cháu có thể chơi cùng ông. Vì quen biết với ông Chuang hơn 10 năm nên chị Bảo đã đồng ý để cháu Kỳ ở lại.

Đến sáng 4/12, chị Bảo quay lại khách sạn thì được thông báo là ông Chuang đã thanh toán tiền phòng từ đêm 2/12. Ông Chuang cũng đã dùng giấy khai sinh của cháu bé khác tên Trần Minh Luật, SN 2012, rồi nhờ bà Lê Trần Xuân Thy đóng giả là mẹ cháu Kỳ để đưa cháu đi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị Bảo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an Việt Nam) đã phối với Công an Trung Quốc nhanh chóng xác minh, điều tra vụ việc và giải cứu thành công cháu Nguyễn Du Kỳ bị lừa bán tại khu Nam Hải, TP Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cục Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.