Văn phòng Thừa phát lại Hạ Long

Tổ chức cưỡng chế, bàn giao nhà cho người trúng đấu giá

Thứ Tư, 30/11/2016, 08:36 [GMT+7]
.
.

Văn Phòng Thừa phát lại Hạ Long vừa phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND phường Hồng Hải, TP Hạ Long tổ chức bàn giao nhà giữa bà Khiếu Thị Hường, trú tại tổ 2, khu 6C, phường Hồng Hải, TP Hạ Long cho người mua được tài sản bán đấu giá là bà Ngô Thị Xô, trú tại tổ 1, khu1, phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Lực lượng chức năng bàn giao nhà cho bà Ngô Thị Xô.
Lực lượng chức năng bàn giao nhà cho bà Ngô Thị Xô.

Trước đó, bà Hường thế chấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất do UBND tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 25-9-2001 cho Ngân hàng Thương mại CP phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (nay là Ngân hàng TMCP đầu tư và Chi nhánh Quảng Ninh) để vay tiền. Sau một thời gian số tiền bà Hường phải trả cho Ngân hàng đã lên tới 3.293.046.667 đồng (trong đó tiền gốc là 2.280.000.000 đồng và tiền lãi là 1.013.046.667 đồng), nhưng không hiểu vì lý do gì mà bà Hường không trả tiền cho Ngân hàng. Ngân hàng kiện bà Hường ra Tòa án Nhân dân TP Hạ Long, tòa xét xử và yêu cầu bà Hường phải trả Ngân hàng số tiền trên. Nhưng lần khân mãi, bà Hường vẫn chưa thanh toán số tiền này cho Ngân hàng. 

Tháng 10-2014,  Ngân hàng tiếp tục có đơn đề nghị Văn Phòng Thừa phát lại Hạ Long thi hành án buộc bà Hường trả Ngân hàng số tiền trên. Quá trình thi hành án, Văn Phòng Thừa phát lại Hạ Long đã thực hiện đúng quy trình pháp luật và kê biên, bán đấu giá tài sản là 60m2 đất và tài sản gắn liền trên đất (ngôi nhà 6 tầng tổng diện tích 360m2) ở địa chỉ tổ 2, khu 6C, phường Hồng Hải, TP Hạ Long để thi hành bản án. Người trúng đấu giá là bà Ngô Thị Xô.

Tuy nhiên, một thời gian dài bà Hường không chịu chấp hành. Văn Phòng Thừa phát lại Hạ Long đã thực hiện kế hoạch cưỡng chế thi hành án theo quy định pháp luật.

Đây là lần đầu tiên một văn phòng thừa phát lại thực hiện thành công thi hành án dân sự ở lĩnh vực này. 

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.