Bắt 9X trong đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn

Thứ Tư, 19/10/2016, 16:46 [GMT+7]
.
.

Sang khai đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em.

Ngày 19/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị điều tra làm rõ đường dây buôn bán trẻ em có quy mô lớn.

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan Công an Diễn Châu.
Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan Công an Diễn Châu.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 17/10, nhận được tin báo từ người dân, công an huyện Diễn Châu tiến hành kiểm tra xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội. Tại đây tổ công tác phát hiện một đối tượng nữ bế một bé gái mới 4 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã đưa đối tượng và cháu bé về trụ sở để là rõ. Tại đây đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991, trú tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai). Sang cũng khai nhận, trước đó được một người thêu đưa bé gái từ TP Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang để bàn giao cho một đối tượng khác trong đường dây buôn bán trẻ em. Đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các cháu bé ra Bắc Giang để bàn giao cho các đối tượng trong đường dây buôn người.

Xác định đây là một đường dây buôn bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp cùng Công an tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tiếp tục mở rộng, đấu tranh làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.