.

Gia Lai: Bé gái 28 tuần tuổi chết oan

Cập nhật lúc 01:29, Thứ Ba, 15/05/2012 (GMT+7)

Sáng 14.5, nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa Gia Lai cho biết, bé gái 28 tuần tuổi bị gia đình quyết định loại bỏ bằng phương pháp phá thai đã qua đời.

Theo bác sĩ Phan Vương Quân, trước đó các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Gia Lai trong kíp trực trưa 13.5 đã tập trung cấp cứu, giành lại mạng sống cho một bé gái mới 28 tuần tuổi.

Bé gái 28 tuần tuổi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai - Ảnh: Trần Hiếu
Bé gái 28 tuần tuổi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai - Ảnh: Trần Hiếu

Cháu bé được người nhà chuyển đến viện trong tình trạng da tái, phản xạ yếu, toàn thân lạnh, nhịp tim đập đều, phổi bình thường, thân nhiệt 35 độ C.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cháu bé là con thứ ba của vợ chồng chị T. và anh V. ở xã Ia Blang, H.Chư Sê (Gia Lai). Anh chị có ba con, trong đó, đứa con đầu đã mất, chỉ còn lại một cháu trai.

Khi mang thai, chị T. đã đi siêu âm ở một số cơ sở y tế và đều nhận được kết quả bé bị dị tật ở mặt nên sáng 13.5, gia đình quyết định phá thai ở một cơ sở y tế tư nhân tại H.Chư Sê.

Sau khi bé ra đời, người nhà gói em đưa lên nghĩa trang lo hậu sự. Nhưng khi mở bọc ra, mọi người phát hiện bé vẫn còn thở. Đặc biệt, thân thể của bé bình thường, không có bất cứ dị tật nào như kết quả siêu âm trước đó.

Ngay lập tức, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Gia Lai cấp cứu. Suốt nhiều tiếng đồng hồ, các bác sĩ vật lộn giành lại mạng sống cho bé, nhưng cháu bé đã qua đời vào chiều 13.5. Cùng ngày, bệnh viện đã giao thi thể của bé cho gia đình mang về chôn cất.

Các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa Gia Lai tiếp nhận ca cấp cứu cũng khẳng định, cháu bé sinh ra không có dấu hiệu bị dị tật ở mặt.

Theo Thanh niên

,
.
.
.
.
.