.

Bắt đối tượng giết người cướp tài sản tại TP Móng Cái

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Ba, 20/12/2011 (GMT+7)

Sau một tuần điều tra, vào khoảng 2 giờ, ngày 20-12, tại nhà nghỉ Đức Minh, quận Cầi Giấy (Hà Nội), trinh sát Đội trọng án Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) tổ chức bắt giữ Nguyễn Văn Dương (SN 1990), trú tại xã Tân Dân, Chí Linh (Hải Dương). Dương là thủ phạm đã gây ra vụ giết cướp người tài sản ngày 12-12 tại địa bàn TP Móng Cái.

1
Đỗi tượng Nguyễn Văn Dương.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 12-12, ông Hứa Văn Tiến (SN 1958), trú tại khu 8, phuờng Hải Hòa (TP Móng Cái) đến phòng trọ thì phát hiện anh Trần Chí Thảo (SN 1978), quê ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã tử vong, trên người có 18 vết đâm. Chiếc xe máy Nouvo LX BKS 14H8 – 6423 cùng một số tài sản của nạn nhân đều bị mất.

Qua điều tra sơ bộ được biết, anh Thảo đăng ký tạm trú tại khu nhà trọ trên từ tháng 4-2011 để trung chuyển hàng tươi sống từ Sóc Trăng ra Móng Cái, cùng ở với nạn nhân còn có một người khác là Mô-ha-mét Du So (SN 1975), dân tộc Chăm. Tuy nhiên, trước đó anh này đã về TP Hồ Chí Minh từ ngày 5-12. Cơ quan công an đã tiến hành triệu tập Mô-ha-mét Du Sô để phục vụ công tác điều tra, truy tìm thủ phạm. Từ lời khai của người này được biết, nạn nhân là người đồng tính do đó có mối quan hệ tình cảm rất phức tạp.

Trước khi xảy ra vụ án quần chúng nhân dân có thấy anh Thảo đi lại với một thanh niên trạc 20 tuổi, người cao. Từ cơ sở đó, cơ quan công an đã tập trung điều tra theo hướng này kết quả đã xác định Nguyễn Văn Dương là thủ phạm đã giết anh Thảo.

Dương khai nhận, tối 11-12 có đến phòng trọ và ngủ cùng nạn nhân và đã nảy sinh ý đồ cướp tài sản. Hôm đó, sau khi đâm chết nạn nhân, Dương lấy xe máy bỏ trốn về TP Hải Dương, rồi bỏ trốn đến nhiều địa khác. Ngày 18-12, Dương mang chiếc xe trên về TP Hạ Long bán cho một người bạn là Trịnh Văn Năm (SN 1989), là nhân viên nhà hàng Thiên Sơn nằm trên địa bàn phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) được 9 triệu đồng rồi bỏ trốn về Hà Nội.

Sau khi bắt được Nguyễn Văn Dương, cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ Trịnh Văn Năm cùng chiếc xe tang vật, đồng thời tiếp tục làm rõ vụ án.

Đỗ Linh

,
.
.
.
.
.