.

Làm rõ thông tin về vụ gây rối tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái

Cập nhật lúc 00:43, Chủ Nhật, 28/08/2011 (GMT+7)

Theo tin từ Công an TP Móng Cái, vào khoảng 20h, ngày 26-8, tại khu vực bãi tập kết cát, đá chợ Chiều thuộc xã Hải Xuân đã xảy ra vụ tai nạn giao thông mà nạn nhân là Nguyễn Văn Tiến sinh năm 1988, trú tại khu Hạ Long, phường Ninh Dương.

Nguyên nhân được xác định, do Tiến do uống rượu say, điều khiển xe với tốc độ cao, đã tự đâm vào đống đá khiến cả người và phương tiện rơi xuống sông.

Sau khi gặp nạn, Tiến đã được một số người dân phát hiện và đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái cấp cứu. Tuy nhiên khi đưa đến Bệnh viện, Tiến đã tử vong và được đưa vào nhà xác.

 

Những ô kính cửa khoa sản bị Nghị dùng tay đấm vỡ
Những ô kính cửa khoa sản bị Nghị dùng tay đấm vỡ

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, nghe tin Tiến tử nạn, Hoàng Ngọc Nghị cùng một số người bạn đến Bệnh viện tìm xác Tiến. Cũng do say rượu, Nghị thấy nhà xác khoá cửa nên đã đập gẫy một cánh cửa kính khung nhôm của nhà xác và dùng tay đấm vỡ 4 ô cửa kính ở cửa ra vào khoa sản Bệnh viện để tìm xác bạn. Tại thời điểm này lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đã kịp thời khống chế Nghị. Khi đó Nghị đã bị nhiều vết thương ở tay và chân nên đã được đưa vào khoa cấp cứu để băng bó vết thương.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Công TP Móng Cái để huy động lực lượng để tránh việc các đối tượng bức xúc đến gây rối. 5 phút sau khi nhận được báo cáo có 40 cán bộ công an TP Móng Cái, công an và bảo vệ dân phố của các phường Trần Phú, Hoà Lạc, Ninh Dương có mặt đảm bảo tốt an ninh trật tự tại Bệnh viện.

Đại úy Đỗ Xuân Trường, Đội Phó Đội Điều tra hình sự Công an TP Móng Cái, là người trực tiếp bắt và khống chế đối tượng Nghị khẳng định: “Không có việc các đối tượng đuổi đánh, chửi bới nhân viên y tế; không có việc nhân viên y tế phải bỏ chạy trốn vào phòng”. Vì theo đại uý Trường trước lúc Nghị và một số bạn của Nghị đến bệnh viện, lực lượng Công an đã có mặt tại Bệnh viện giải quyết vụ tai nạn giao thông. Không có việc có hàng trăm đối tượng tụ tập tại bệnh viện.

Đại úy Trường cũng cho biết thêm, Công an TP Móng Cái đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông; khám nghiệm tử thi Nguyễn Văn Tiến xác định nguyên nhân chết là do chấn thương sọ não và gẫy đốt sống cổ; cử cán bộ trông coi Hoàng Văn Nghị tại khoa cấp cứu đồng thời lập hồ sơ xử lý và tạm giữ đối với Hoàng Ngọc Nghị về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

PV

,
.
.
.
.
.