Quảng Yên: Bàn giao 57 căn nhà Mái ấm tình thương cho hộ nghèo năm 2020

Thứ Bảy, 09/01/2021, 23:27 [GMT+7]
.
.

Chiều 8/1, TX Quảng Yên tổ chức chương trình bàn giao nhà ở cho 57 hộ nghèo theo chương trình Mái ấm tình thương năm 2020. 

Chương trình Mái ấm tình thương là sự sáng tạo, cách làm đột phá của thị xã Quảng Yên trong công tác giảm nghèo. Trước thực tế cuối năm 2018, trên địa bàn thị xã có 227 hộ nghèo có sự thiếu hụt về chất lượng và diện tích nhà ở và chiếm tới 40% tổng số hộ nghèo, tháng 7/2019, thị xã Quảng Yên tổ chức phát động cuộc vận động ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo Chương trình “Mái ấm tình thương”. Chương trình đã được triển khai trong suốt 2 năm 2019, 2020, thu hút được sự quan tâm của hơn 250 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị và trường học tích cực ủng hộ, với tổng kinh phí hỗ trợ đạt gần 5,5 tỷ đồng. 

 Lãnh đạo TX Quảng Yên bàn giao 57 căn nhà Mái ấm tình thương cho hộ nghèo năm 2020
Lãnh đạo TX Quảng Yên bàn giao 57 căn nhà Mái ấm tình thương cho hộ nghèo năm 2020.

Qua 2 năm triển khai, đã có 113 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở theo Chương trình Mái ấm tình thương, trong đó 90 hộ xây mới, 23 hộ sửa chữa. Bao gồm, năm 2019, có 56 hộ nghèo được hỗ trợ với kinh phí gần 2,6 tỷ đồng; Năm 2020, 57 hộ nghèo được hỗ trợ với kinh phí trên 2,4 tỷ đồng. Các công trình nhà ở được triển khai xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ và yêu cầu kỹ thuật, giúp cho các hộ nghèo yên tâm sinh hoạt trong căn nhà tình thương khang trang, kiên cố. 

Qua Chương trình đã giúp đỡ, hỗ trợ hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn thị xã được thoát nghèo thành công, có cuộc sống ổn định hơn. Đến hết năm 2020, trên địa bàn thị xã Quảng Yên không còn hộ nghèo. 

Lãnh đạo Thị xã cùng đại diện hộ gia đình làm nghi lễ khánh thành căn nhà mới
Lãnh đạo thị xã cùng đại diện hộ gia đình làm nghi lễ khánh thành căn nhà mới.

Tại buổi lễ, thị xã Quảng Yên đã bàn giao căn nhà Mái ấm tình thương cho 57 hộ nghèo được hưởng lợi từ chương trình trong năm 2020. Nhân dịp này, các cấp, các ngành, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn đã trao tặng cho các gia đình nhiều phần quà mang ý nghĩa thiết thực, phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Sau 2 năm triển khai, Chương trình Mái ấm tình thương - hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn Thị xã đã trở thành phong trào lan tỏa trong cộng đồng, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, là hoạt động thiết thực của TX Quảng Yên trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.