Hải Hà: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 25/12/2020, 15:23 [GMT+7]
.
.

Nhằm góp phần chung tay, chăm lo cho gia đình cho người có công với cách mạng, ngày 25/12, Huyện đoàn Hải Hà phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty than Quang Hanh và một số đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Chiến, thôn Hải Yên, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà.

Đoàn thanh niên công ty than Quang Hanh hỗ trợ 20 triệu đồng cho bà Lê Thị Chiến
Đoàn thanh niên Công ty than Quang Hanh hỗ trợ 20 triệu đồng cho bà Lê Thị Chiến

Bà Lê Thị Chiến là hộ nghèo của xã và là hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong xã Quảng Thành, huyện Hải Hà. Bà sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua khảo sát, Huyện đoàn Hải Hà đã vận động các đơn vị tài trợ một phần kinh phí và ngày công xây dựng cho bà Chiến, căn nhà trị giá hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Đoàn thanh niên Công ty than Quang Hanh hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Trang hỗ trợ 5 triệu đồng, Ngân hàng BIDV Móng Cái chi nhánh Hải Hà hỗ trợ 2 triệu đồng, Chi đoàn Viện Kiểm Sát – Thi Hành Án – Tòa Án hỗ trợ 3 triệu đồng và một số công ty trên địa bàn hỗ trợ nguyên vật liệu và ngày công.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện trong việc chung tay giúp đỡ người nghèo, người có công với cách mạng, giúp họ có thêm động lực vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Qua đó góp phần từng bước vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, chung tay xây dựng cộng đồng, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Hồng Nhung (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.