Gần 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo được lắp đặt nước sạch miễn phí

Thứ Sáu, 18/12/2020, 10:59 [GMT+7]
.
.

Nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Tương thân, tương ái”, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng và ước mong chăm lo, mang đến cái Tết ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hiện Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đang triển khai lắp đặt nước sạch miễn phí cho gần 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do Công ty quản lý.

Xí nghiepj nức
Xí nghiệp nước Uông Bí hỗ trợ đấu nối, lắp đặt đường ống nước miễn phí và giúp đỡ các hộ dân hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đăng ký đấu nối, ký hợp đồng sử dụng nước.

Qua quá trình kiểm tra, rà soát mạng lưới cấp nước ở các địa phương, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh nhận thấy còn một số hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được lắp đặt, sử dụng nước sạch do Công ty cung cấp. Nhiều hộ dân phải dùng nước giếng khoan hoặc xin nước từ các hộ dân bên cạnh để có nước sử dụng.

Do đó, Công ty đã quyết định hỗ trợ kinh phí gần 100 triệu đồng để hỗ trợ lắp đặt, đấu nối miễn phí tuyến ống khởi thủy từ mạng lưới cấp nước của Công ty, kéo rải đến vị trí đặt đồng hồ thích hợp gần vị trí sử dụng. Đồng thời, miễn phí lắp đặt 1 đường ống và vòi lấy nước kéo dài từ sau đồng hồ vào dụng cụ chứa nước của các hộ dân.

Gia đình bà
Gia đình bà Bùi Thị Lành (thôn An Biên, xã Lê Lợi, TP Hạ Long) đã được Xí nghiệp nước Bãi Cháy đấu nối, lắp đặt nước và trang bị miễn phí 1 téc inox với dung tích 500l để chứa nước sạch.

Riêng đối với các hộ có cuộc sống quá khó khăn, không có dụng cụ chứa nước sạch, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cũng đã hỗ trợ lắp đặt miễn phí 1 téc inox/hộ với dung tích 500l để chứa nước sạch, bao gồm: chân đế, van phao, vòi nước. Bên cạnh đó, Công ty cũng chủ động hướng dẫn, giúp đỡ các hộ dân hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đăng ký đấu nối, ký hợp đồng sử dụng nước.

Ông Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cho biết: Dự kiến đến cuối tháng 12/2020, Công ty sẽ hoàn thành xong việc triển khai lắp đặt nước sạch miễn phí cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong năm 2021, Công ty yêu cầu các xí nghiệp nước tiếp tục rà soát, lên danh sách các hộ dân có điều kiện khó khăn chưa được sử dụng nước sạch để Công ty xây dựng kế hoạch, khảo sát, lập phương án đấu nối lắp đặt, đáp ứng nguyện vọng cấp thiết trong sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh của người dân; thông qua đó, góp phần cải thiện đời sống của bà con.

Hoàng Nga

 

.
.
.
.
.
.
.
.