Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Gần 1 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Thứ Sáu, 25/12/2020, 14:39 [GMT+7]
.
.

Năm 2020, cùng với việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh đã dành gần 1 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng thể hiện trách nhiệm của Công ty đối với cộng đồng và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong tập thể người lao động Công ty.

QTP trao số tiền ủng hộ cho MTTQ tỉnh Quảng Ninh
Đại diện Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh trao 50 triệu động ủng hộ miền Trung cho Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, 100% cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty đã tham gia ủng hộ mỗi người 1 ngày lương với tổng số tiền thu được gần 260 triệu đồng để chuyển về Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Phát điện 1 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam; hỗ trợ 10 triệu đồng cho chương trình toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng cảm với những khó khăn, thiệt hại nặng nề về con người và vật chất của đồng bào các tỉnh miền Trung sau những trận lụt lịch sử, tháng 10/2020, Công ty đã hai lần tổ chức phát động cán bộ, công nhân, người lao động quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Trung. Công ty đã chuyển số tiền 331 triệu đồng về Quỹ ủng hộ miền Trung lũ lụt của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 và Ủy ban MTTQ tỉnh. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho 63 hộ dân tại tỉnh Quảng Bình, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và chuyển đến MTTQ tỉnh Quảng Trị số tiền ủng hộ 60 triệu đồng.

Đoàn công tác QTP tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
Đoàn công tác của Công ty tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ tại TX Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình).

Đồng thời, Công ty cũng đã sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ tương trợ xã hội, Quỹ phúc lợi, Quỹ công đoàn… của đơn vị để thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

Tổng số tiền dành cho các hoạt động an sinh xã hội trong năm 2020 của Công ty lên tới gần 1 tỷ đồng.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.